Vịt lộn xào me

Cập nhật: 19-08-2013 | 00:00:00

Nguyên liệu:

Vịt lộn: 4 quả; Rau răm: 50g; Hành phi: 1 muỗng; Đậu phộng: 2 muỗng; Ớt sừng băm: 1 muỗng; Nước cốt me; Tỏi băm, tương ớt; Muối, dầu ăn, đường, nước mắm; Bột chiên gà giòn; Bột ngọt.

 Cách chế biến:

- Vịt lộn luộc chín trong nước pha ít muối khoảng 5 phút, bóc vỏ, để ráo, tẩm bột chiên gà giòn rồi chiên sơ, vớt ra để riêng.

- Nước cốt me: me ngâm với 1 chén nước sôi, lọc bỏ hột.

- Rau răm cắt nhỏ.

- Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn, cho nước me vào nấu lửa riu riu, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước, cho trứng vào đảo đều, đến khi nước sánh lại, thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều.

- Cho vịt lộn ra chén, rắc đậu phộng, rau răm, hành phi và ớt sừng băm lên trên. Dùng nóng.

Lưu ý:

- Luộc trứng vịt lộn với nước có pha ít muối để trứng đậm đà hơn.

- Tẩm bột chiên gà giòn giúp hột vịt có độ giòn nhẹ và vừa ăn hơn.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên