Phóng sự

Khi đảng viên biết làm giàu

Nhiều đảng viên ở xã Tân Hiệp (huyện Phú Giáo) nhờ phát huy tinh thần tiên phong, dám nghĩ, dám làm, không chỉ tăng thu nhập cho gia đình mà còn giải quyết việc làm, hỗ trợ, giúp đỡ người dân

Khi chúng tôi hỏi về “cơ duyên” nào kết nối cô đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua, cô Lương Thị Út (sinh năm 1944, ở khu phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, TP.Thuận An)

Sau nhiều tháng liên tiếp bị đẩy giá, đến giữa năm 2022 thị trường bất động sản (BĐS) ở một số địa phương đã có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh.

Chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn huyện Dầu Tiếng xuất hiện nhiều điểm du lịch tự phát tại vùng đất bán ngập của hồ Dầu Tiếng.

Sáng 31-8-2022 (nhằm ngày 5-8 âm lịch), tròn 62 năm ngày mất, liệt sĩ Trần Văn Thời, Đoàn B.90, hy sinh vì sự nghiệp mở đường Hồ Chí Minh cuối dãy Trường Sơn, đoạn từ Nam Tây nguyên đến Đông Nam bộ

Nhắc đến “thủ phủ” công nghiệp Bình Dương, du khách thập phương thường nghĩ đến những đô thị sầm uất và hàng loạt khu công nghiệp quy mô, hiện đại.

Buôn Lách Ló, xã Nam Ka (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) là địa phương đặc biệt khó khăn bởi địa hình phức tạp, biệt lập với bên ngoài.

73 tuổi đời, nghệ nhân Trương Quan Tịnh (Năm Tịnh) - chủ Cơ sở sơn mài Định Hòa (phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một) có đến 45 năm gắn bó với sơn mài truyền thống Tương Bình Hiệp.

Sau những tháng ngày đối mặt với vô vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19, chúng tôi thường xuyên có những chuyến công tác đến cơ sở để lắng nghe và ghi nhận những đổi thay của đời sống kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Một cảm xúc thật thiêng liêng, tự hào khi chúng tôi đến thăm từng cột mốc biên cương. Ở vùng biên, ngoài các chiến sĩ biên phòng ngày đêm canh giữ từng tấc đất của Tổ quốc còn có biết bao người dân bám đất, bám làng.

Dù bị số phận lấy đi đôi mắt nhưng họ không thiếu bản lĩnh và nghị lực. Với những người khiếm thị như Bùi Văn Cảnh

Khoan nhẹ mái chèo cùng người lái đò tại khu Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, tỉnh Ninh Bình, hòa theo tiếng mái chèo vỗ nước lao xao bên mạn đò, cuộc trò chuyện của chúng tôi với người lái đò thêm thi vị.

Nhiệt tình, chân chất và giản dị nên chị Trần Thị Phương Hảo, Tổ trưởng Tổ hợp tác (THT) đan nhựa giả mây dễ gây thiện cảm kể cả với người mới tiếp xúc lần đầu.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên