Phóng sự

Để trăng rằm mãi sáng...

Những mùa trăng năm trước, những ngày cận Tết Trung thu, khắp nơi đã được trang hoàng rực rỡ bởi những chiếc đèn lồng sáng lung linh nhiều hình dạng, nhiều sắc màu để đón Hội trăng rằm.

Bình Dương không may trở thành tâm điểm trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4.

Sự lây lan, bùng phát trên diện rộng của dịch bệnh đã khiến đời sống xã hội và nền kinh tế của tỉnh nhà thực sự gặp phải khó khăn.

“Để giải tỏa bớt nỗi nhớ nhà, em chỉ mong đến ca trực để được gặp bệnh nhân, được chăm sóc và theo dõi diễn biến sức khỏe của bệnh nhân thế nào.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bên cạnh nhiều lực lượng khác, các tổ chức tôn giáo trong tỉnh đã đồng hành, góp sức, chung tay.

Đối mặt với trận chiến chống dịch Covid -19, quân và dân Bình Dương luôn kiên cường với những cách làm linh động, sáng tạo, đầy tinh thần trách nhiệm.

Họ là những tài xế bất đắc dĩ. Vì tình yêu thương đồng bào, họ bất chấp hiểm nguy để xông pha vào trận chiến chống Covid-19.

Với tinh thần “ở đâu nhân dân gặp gian khó, ở đó có cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT)”, “giúp dân là mệnh lệnh trái tim của bộ đội Cụ Hồ”,

Trong cuộc chiến chống đại dịch, những “chiến sĩ áo trắng” với trái tim tràn đầy nhiệt huyết, với sứ mệnh cao cả “lương y như từ mẫu”

Giữa bầu không khí tĩnh lặng của những ngày thực hiện giãn cách, một thiên thần bé nhỏ đã vượt đại dịch, cất tiếng khóc chào đời.

Đại dịch Covid-19 đang tàn phá trên quy mô toàn cầu và vẫn đang tiếp tục diễn biến khó lường, Bình Dương không may trở thành tâm dịch trong đợt bùng phát thứ 4 này.

Với tình thần “Chống dịch như chống giặc”, “Sức khỏe của người dân là trước hết, trên hết”, ngay khi dịch bệnh xuất hiện,

LTS: Đối mặt với khó khăn của đại dịch, hơn lúc nào hết, Đảng bộ, chính quyền, người dân và cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương đoàn kết một lòng, tập trung mọi nguồn lực để chăm sóc,

Quay lên trên