Người cán bộ mặt trận hết lòng vì nhân dân

Cập nhật: 13-05-2019 | 08:30:21

 Hơn 40 năm làm công tác mặt trận, nên hơn ai hết, ông Nguyễn Tấn Tài (ảnh), cán bộ mặt trận khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, TX.Dĩ An là người có nhiều thời gian gần dân, hiểu dân và sát với nhân dân. Chính vì vậy, ông luôn được người dân tin yêu, quý mến. Với tấm lòng tận tụy, không nề hà việc khó, việc khổ, ông đã góp phần đem lại một môi trường sống ổn định, an ninh, đoàn kết cho người dân khu phố Tân Phước.

Ông Nguyễn Tấn Tài sinh năm 1957, trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Bản thân ông cũng tham gia cách mạng từ năm 19 tuổi, được tặng Huy chương Kháng chiến hạng nhất. Sau giải phóng miền Nam năm 1975, ông về công tác tại Công an huyện; đến năm 1977, ông làm Trưởng ban công tác Mặt trận tại phường Tân Bình. Từ năm 2000 đến nay, ông Tài làm Trưởng ban công tác Mặt trận tại khu phố Tân Phước, phường Tân Bình. Trong công tác, ông luôn cố gắng tìm hiểu, nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để tuyên truyền, vận động đảng viên cùng nhân dân thực hiện.

Theo ông Tài, hai vấn đề mà ông tâm huyết nhất là xây dựng đường giao thông nông thôn (GTNT) và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Ông bảo: “Việc xây dựng đường GTNT như “một cuộc cách mạng nhỏ”, mà đã gọi là cách mạng thì khó mấy cũng phải làm. Nhân dân chưa hiểu thì phải tìm cách thuyết phục, vận động để mọi người hiểu. Muốn mọi người hiểu thì mình phải là người đứng ra làm gương trước...”.

Nói là làm, với cương vị là Trưởng ban công tác Mặt trận, ông Tài vận động gia đình, người thân hiến đất làm đường GTNT. Ông đã đến từng nhà để vận động bà con di dời nhà cửa, hàng rào để các công trình được thi công đúng tiến độ. Lúc đầu, ông cũng gặp không ít khó khăn, nhưng “mưa dầm thấm lâu” và vì lợi ích chung của cả cộng đồng nên người dân đã hiểu ra và đồng thuận cao. Nếu như trước đây, những con đường ở khu phố Tân Phước luôn trong tình trạng lầy lội mỗi khi mùa mưa hay nắng bụi thì đến nay, tất cả đường GTNT của khu phố đều khang trang, sạch đẹp, giúp người dân đi lại dễ dàng, mang lại nhiều lợi ích thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Không chỉ làm công tác mặt trận, ông Nguyễn Tấn Tài còn cùng với cán bộ khu phố tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gìn giữ an ninh trật tự. Ông đã đứng ra thành lập các tổ an toàn giao thông, tổ vệ sinh môi trường, xây dựng câu lạc bộ chủ nhà trọ, nắm số lượng học sinh trong độ tuổi đến trường, tỷ lệ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn... và trong vai trò nào ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tất cả những việc ông làm đều vì mục đích mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Ông còn trực tiếp tham gia đi vận động, luôn đi sâu sát từng nhà, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hộ gia đình, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, động viên các gia đình thực hiện nếp sống văn hóa, đoàn kết giúp đỡ nhau về kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

Ông Tài tâm sự: “Làm việc gì cũng vậy, lúc đầu ai chả gặp không ít khó khăn nhưng không vì thế mà tôi nản lòng. Mình là cán bộ, khi đến với dân, muốn vận động được nhân dân thì trước hết mình phải là người cán bộ tốt đã, rồi bằng những lời lẽ có lý có tình, khơi đúng vào lòng dân, vì lợi ích của nhân dân thì mọi việc đều trở nên dễ dàng...”.

Với cái tâm trong sáng và lòng nhiệt tình trong công việc, thời gian qua, ông Nguyễn Tấn Tài nhiều lần được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận. Ông cũng được UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của hệ thống mặt trận tỉnh Bình Dương giai đoạn 2010-2015...

 HỒ NHÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter