Tìm kiếm giải pháp kết nối “ba nhà”

Cập nhật: 20-09-2019 | 15:54:37

Ông Mai Hùng Dũng, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo

(BDO) Sáng 20-9, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp liên kết doanh nghiệp thực hiện chuỗi sản phẩm nông sản”. Tham dự hội thảo có ông Mai Hùng Dũng, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các chuyên gia khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp; lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và 150 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu.

Hội thảo đã tập trung thảo luận xoay quanh một số nội dung, như: Vai trò công nghệ tiên tiến trong chuỗi giá trị nông sản; hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; việc lựa chọn, ứng dụng công nghệ về giống, canh tác, thu hoạch, bảo quản, sơ chế; sản xuất theo quy trình khép kín để khắc phục yếu tố bất lợi của thời tiết, đem lại hiệu quả trong sản xuất. Cùng với đó, hội thảo cũng đã đề cập vai trò của các đơn vị nghiên cứu trong việc tăng giá trị chuỗi sản phẩm và kết nối đầu ra nông sản; sự cần thiết trong việc liên kết doanh nghiệp thực hiện chuỗi sản phẩm nông nghiệp và một số nội dung về quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể, sản xuất cây ăn trái theo hướng nông nghiệp hữu cơ.

Mục đích của hội thảo là để kết nối “ba nhà” (nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông), từ đó hỗ trợ cho những mô hình sản xuất mới, ứng dụng công nghệ cao, liên kết bền vững giữa sản xuất và tiêu thụ để nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp.

THOẠI PHƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter