Quà tặng cuộc sống

Một chiếc xe thô sơ, người khuyết tật bị mất một chân cố dịch chuyển xe ba gác lượm ve chai mưu sinh qua ngày, ngồi trên xe là người mẹ già 81 tuổi. Dù cho cuộc sống bấp bênh khó khăn, nhưng ông vẫn không bỏ rơi mẹ già. Hình ảnh thật cảm động!

Con đã từng làm má phải khóc, phải rơi nước mắt. Những giọt nước mắt mà chỉ có ai làm má mới hiểu. Và cũng từ lần đó con tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ làm má phải khóc, phải buồn nữa. Nhưng đã quá muộn, con đã không còn có cơ hội thực hiện lời hứa đó nữa rồi...

Sáng 6-4, một đám cưới đặc biệt đã diễn ra ở công viên Cầu Giấy (Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội). Đặc biệt bởi chính cô dâu và chú rể trước đó đều không biết hôm nay là ngày họ được tổ chức đám cưới.

Sinh ra tại quê hương nổi tiếng câu quan họ, dù đi đâu, những người con mảnh đất Bắc Ninh, Bắc Giang… đều muốn giữ lại hồn quê, hát cho con cháu không quên nét văn hóa độc đáo của quê nhà. Trường hợp ông Ngô Văn Hòa (SN 1953), Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) TX.Dĩ An - Phó Chủ nhiệm CLB Thơ ca Hương đất Dĩ An, là một minh chứng. Không chỉ hát quan họ, ông còn sáng tác lời, thành lập nhóm hát quan họ.

 Dù nghỉ hè, nhưng những em bé mồ côi tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già cô đơn Bồ Đề (thuộc chùa Bồ Đề Đạo Tràng, phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An) vẫn tranh thủ ôn bài cùng nhau. Sau khi ôn bài xong, các em quay sang chơi đùa với nhau rất hồn nhiên (ảnh).  

 Trong chuyến công tác đặc biệt của chúng tôi theo con tàu HP 926 ra đấu tranh đẩy đuổi việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng biển Việt Nam có rất nhiều câu chuyện.

Ba ngày nay, hàng ngàn cư dân mạng xôn xao về câu chuyện của ông Kurt và bà Sang, do một Facebooker chia sẻ. Là người đã đến thăm ông bà thường xuyên và nghe được những câu chuyện từ cuộc sống của mối tình già, Facebooker này đã viết lên câu chuyện khiến nhiều người trẻ xúc động và muốn đến chia sẻ.

Tại khu tái định cư của đồng bào dân tộc tại An Bình (Phú Giáo), nhiều hộ gia đình đã di chuyển vào sinh sống trong khu đất mới. Mong muốn các con biết chữ

Người dân ở huyện Khao Chai Sơn, tỉnh Phatthalung, miền nam Thái Lan và bốn người khác đã trả lại hơn 1kg vàng miếng mà gần đây họ phát hiện tại một đồng điền trồng cọ cho Bộ Văn hóa tại City Hall vào ngày 6-6. Các nhà chức trách yêu cầu dân làng trả lại số vàng cổ mà họ đã tìm thấy

Xuất phát từ niềm đam mê âm nhạc, đôi bạn Hà Thế Anh (phường Phú Lợi) và Trần Quốc Hưng (phường Hiệp Thành) đã gắn bó với nhau hơn 10 năm, cùng tham gia và hỗ trợ giảng dạy nhạc kèn cho các bạn thiếu nhi có năng khiếu nghệ thuật tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương.

Mỗi người ai cũng có ước mơ, nhưng để ước mơ thành hiện thực thì phải dựa trên năng lực của mình. Cậu bé trong câu chuyện mơ ước sẽ làm được những điều mà hiện tại cậu ta không làm được. Đó cũng là một mơ ước đó, cũng như trong cuộc sống, có những người không hoàn thành công việc đang có của mình mà luôn luôn nghĩ đến những ước mơ xa vời, và cuối cùng, kết quả không bao giờ hoàn thành được vì những ước mơ không có thật.

Cô bé trong câu chuyện “Cô giáo” không chỉ làm xúc động cô giáo mà còn là bài học cho người lớn chúng ta. Với tâm hồn ngây thơ không nghĩ riêng cho bản thân mình, cô mượn sách về nhà để dạy cho ba, mẹ và những người xung quanh không biết chữ. Người lớn chúng ta không nên trách vội con trẻ và hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi buộc tội người khác.

Quay lên trên free html hit counter