Quà tặng cuộc sống

Dân gian Việt Nam có câu:”Ăn một mình chứ làm một mình thì không thể được”, câu này đúng như câu chuyện Đã hết sức chưa, mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu như bạn ngỏ lời. Cứ làm hết sức đi, nếu không thành công thì nhờ người khác giúp đỡ, họ sẽ giúp đỡ bạn một cách tận tình và chắc chắn sẽ thành công.

Con người chúng ta không bao giờ hoàn thiện, buộc phải có khuyết điểm. Cái tài dùng người của nhà lãnh đạo phải biết biến cái khuyết điểm ấy để áp dụng có ích cho công việc, mục đích của mình. Cũng giống như câu chuyện “Cái bình nứt” dưới đây, ông lão lợi dụng vết nứt của chiếc bình để tưới những luống hoa bên đường để giúp ích cho ông, cho cuộc sống.

Trong cuộc sống, con người giống như những giọt nước, chúng ta phải biết thích ứng với mọi hoạt cảnh để tồn tại, biết cứng rắn để vượt qua thử thách và mềm dẻo để cuộc sống thuận lợi hơn. Tuy nhiên, để vận dụng tính chất của nước vào cuộc sống, đòi hỏi chúng ta phải kiên trì và đeo đuổi mục đích mình chọn.

Những lời lẽ xúc phạm, những câu nói giận giữ tưởng chừng như vô hại nhưng chúng để lại hậu quả là các vết thương hằn sâu khó phai mờ. Những cơn giận giữ như những cây đinh đóng chặt vào bức tường gỗ và nó để lại những vết thương, mặc dù sau đó chúng ta cố gắng khắc phục hậu quả nhưng không thể nào san lấp những vết hằn sâu mà minh tạo cho người khác.

Trong mỗi gia đình, người cha luôn là trụ cột, là nơi để người con làm điểm tựa khi mất cân bằng trong cuộc sống, người cha cũng là người nâng đỡ khi con vấp ngã trên đường đời. Vì thế, Thượng đế ban cho mỗi gia đình một người cha vừa phi thường, vừa có tình cảm dạt dào yêu thương là vốn quý nhất của mỗi con người.

Tình yêu giống như những hạt cát trong tay, nếu càng nắm chặt nó càng rơi ra. Phải nắm vừa phải, chúng ta sẽ giữ được chúng.

Phong trào đờn ca tài tử Nam bộ (ĐCTTNB) ở Bình Dương hiện đang phát triển mạnh với số lượng hội viên ngày càng tăng và chất lượng ngày càng cao. Trong năm 2013, các câu lạc bộ (CLB), đội nhóm ĐCTTNB ở Bình Dương đã duy trì sinh hoạt đều đặn, góp phần giữ gìn và phát huy bộ môn nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.   ĐCTTNB ở Bình Dương đang ngày càng thu hút nhiều nghệ sĩ, tài tử và người mộ điệu tham gia sinh hoạt. Trong ảnh: Chương trình giao lưu ĐCTTNB tại Hội thi Hương sắc miệt vườn xã An Sơn (TX.Thuận An)

SG Trương Minh Nhựt (phải) và nghệ sĩ Ba Phương

 Trong khi đất liền đang náo nức chuẩn bị cho ngày hội “Mùa xuân biển đảo” vào ngày mai 10-1 thì những chuyến tàu chở đoàn công tác và hàng tết đã cập các đảo ở Trường Sa để thăm hỏi, chúc tết dân và quân đang sinh sống, làm việc nơi đây.

Một ông bố ở Zimbabwe lặn xuống sông, đánh nhau với cá sấu bằng tay không để cứu con trai khỏi hàm răng sắc nhọn của nó.

Khi làm việc gì, chúng ta phải tập trung hoàn thành, không xao lãng. Cần phải nghiêm túc trong công việc thì mới thành công.

Trong cuộc đời, ai cũng có ước mơ. Ước mơ để sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, để ước mơ trở thành hiện thực, chúng ta phải nỗ lực để tự thực hiện ước mơ. Ước mơ trở thành hiện thực phải do mình tự thân vận động, không thể ỷ lại, chờ đợi người khác đem đến cho mình.

Quay lên trên free html hit counter