Ẩm thực

Ngày 12-12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

Tối 28-2, Chi hội Ẩm thực Bình Dương tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm thành lập và ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2026.

Tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2024 tại Viêng Chăn - Lào, sản phẩm du lịch trải nghiệm ẩm thực truyền thống Bắc Bộ - Làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây là một trong hai sản phẩm du lịch của Việt Nam được vinh danh

Từ xa xưa, ông cha ta có câu ca dao tục ngữ: “Dưa La, cà Láng, nem Báng, tương Bần”. Với hương vị đậm đà thơm ngọt đặc trưng, tương làng Bần hay tương Bần đã trở thành trở thành

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Quảng Nam tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Lễ hội Văn hóa Ẩm thực xứ Quảng lần thứ 1 – 2023.

Đĩa gà kho gừng có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm của gừng, nghệ, sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" khai mạc từ ngày 20 - 22.10 tại Hội trường Thống Nhất (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức món ăn đặc sản các vùng miền trên cả nước.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 3/12 tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Mới đây, tờ The Sydney Morning Herald đã có bài viết đánh giá về món bò nướng lá lốt của Việt Nam, gọi đó là “một trong những món ăn ngon nhất hành tinh.”

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa tổ chức trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I - 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 đề án "Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia".

Thông qua Vietnam Phở Festival 2023, Ban Tổ chức mong muốn giới thiệu đến người dân Nhật Bản những giá trị văn hóa, ẩm thực đặc sắc; góp phần quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế, du lịch Việt Nam.

Món Bánh đa cua Hải Phòng, được TasteAtlas gọi là “Red noodle soup,” hội tụ đủ 5 màu: màu gạch cua nâu hồng, bánh đa nâu sậm, màu xanh của rau ghém; màu đỏ của ớt và màu vàng của hành phi.

Gánh bún ốc nguội gia truyền trong một ngõ nhỏ ở Tây Sơn tuy đơn giản nhưng dễ nhận biết với hình ảnh đôi quang gánh bằng tre bên lề đường.

Quay lên trên