Hồ sơ tư liệu

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt đầu chuyến công du Mỹ 3 ngày, từ 30-11, đỉnh điểm là cuộc hội đàm tại Nhà Trắng với người đồng nhiệm Joe Biden.

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ đang bước vào giai đoạn kiểm phiếu cuối cùng. Giới quan sát đánh giá, “làn sóng đỏ” của đảng Cộng hòa đã không xuất hiện, bởi tình hình ở Thượng viện đang cân bằng

Ngày 4-11, ông Benjamin Netanyahu bắt đầu tiến trình đàm phán thành lập liên minh cầm quyền để thành lập chính phủ.

Cuộc bầu cử Tổng thống Brazil vòng 2 hôm 30-10 đã cho kết quả cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula Da Silva đã giành chiến thắng với tỉ lệ sát nút.

Còn vài ngày nữa là đến ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội Mỹ. Đây cũng là thời điểm người ta đánh giá nửa chặng đường đầu tiên nhiệm kỳ tổng thống của ông Joe Biden

Với việc bà Giorgia Meloni được Tổng thống Sergio Mattarella bổ nhiệm làm thủ tướng và thành lập chính phủ mới, Italy có nữ thủ tướng đầu tiên, gia nhập các quốc gia có phụ nữ làm lãnh đạo.

Ngày 17-10, với 176 phiếu thuận và 173 phiếu chống, Quốc hội Thụy Điển đã bầu lãnh đạo đảng Ôn hòa, ông Ulf Kristersson, 59 tuổi, làm thủ tướng mới của nước này.

Chiếc ghế Thủ tướng Anh của bà Liz Truss mới ngồi được hơn một tháng, nay bắt đầu lung lay mạnh sau những chệch choạc ban đầu khi xử lý các vấn đề kinh tế.

Thủ tướng Thái Lan - ông Prayut Chan-o-cha, người đã bị đình chỉ chức vụ từ cuối tháng 8, vừa quay trở lại nhiệm sở sau khi được Tòa án Hiến pháp của nước này “bật đèn xanh” hồi cuối tuần trước.

Cuộc bầu cử Tổng thống Brazil diễn ra hôm 2-10 đã không cho kết quả như mong đợi của nhiều người - cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula Da Silva không giành được chiến thắng tuyệt đối ngay vòng đầu

Hôm 28-9, Chính phủ Colombia đã ra thông báo cho biết ít nhất 10 nhóm vũ trang ở Colombia, kể cả băng nhóm tội phạm khét tiếng Gulf Clan và các thành viên bất đồng chính kiến của nhóm du kích cánh tả FARC

Kết quả kiểm phiếu cuối cùng ngày 26-9 cho thấy liên minh các đảng cực hữu đã nắm quyền kiểm soát của cả hai viện trong quốc hội với 44% số phiếu bầu.

Sự ra đời và phát triển của không gian mạng có những tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên