Hồ sơ tư liệu

Cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đang mở ra cơ hội để Phần Lan và Thụy Điển nhanh chóng được kết nạp vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres cần đóng vai trò lớn hơn trong việc trung gian hòa giải để tiến tới ký kết hiệp ước hòa bình ở Ukraine. Nếu không, tương lai của tổ chức này sẽ trở nên bất định.

Điều này đồng nghĩa trong 5 năm tới, số lượng máy bay của Không quân Mỹ sẽ giảm 1.001 chiếc, còn 4.500 chiếc so với con số 5.501 chiếc như hiện nay.

Một cơn ớn lạnh bất ngờ đang bao trùm chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Sự chắc chắn của nhiệm kỳ thứ hai của ông bỗng trở nên mong manh khi các cuộc thăm dò cho thấy

Chính trường Pakistan đang rơi vào hỗn loạn trong khi phải chờ đợi phán quyết của Tòa án Tối cao về việc Thủ tướng Imran Khan tuyên bố giải tán Quốc hội và kêu gọi tổ chức bầu cử sớm.

Sở Cảnh sát thành phố London (Scotland Yard) vừa ban hành giấy phạt đối với các nhân viên làm việc trong số 10 Phố Downing do tham gia tiệc tùng trong thời gian giãn cách xã hội, vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Một loạt bộ trưởng nội các và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Sri Lanka đã từ chức, khi những người biểu tình ở thủ đô bất chấp lệnh giới nghiêm tiếp tục xuống đường phố.

Các công tố viên chống khủng bố của Pháp vừa mở cuộc điều tra sơ bộ đối với Chủ tịch Interpol Ahmed Nasser al-Raisi liên quan các cáo buộc tra tấn

Ở tuổi 40, Serdar Berdymukhamedov, con trai cựu Tổng thống Gurbanguly Berdimuhamedow đã vượt qua 8 ứng cử viên khác để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với 73% số phiếu ủng hộ.

Tổng thống Biden tuyên bố sẽ chuyển khí đốt tới châu Âu để giúp EU giảm phụ thuộc vào Nga, nhưng kế hoạch tham vọng này đối mặt nhiều thách thức.

Còn không lâu nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống Pháp (tháng 4-2022), tình hình an ninh tại đảo Corsica, miền Nam nước Pháp bỗng trở nên bất ổn khi những cuộc biểu tình bạo loạn xảy ra liên tục 2 tuần qua

Ứng cử viên đảng Quyền lực Nhân dân đối lập Yoon Suk-yeol đã được bầu làm Tổng thống mới của Hàn Quốc hôm 9-3 trong một cuộc bầu cử sôi động.

Ông Yoon Suk-yeol, từng là một công tố viên hàng đầu, đã trở thành Tổng thống đắc cử Hàn Quốc, sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 9/3.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên