Hồ sơ tư liệu

Mối quan hệ giữa Tổng thống Volodymyr Zelensky và Tổng Tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny đang trở nên “vô cùng xấu”, được báo chí phân tích, đặt ra nhiều câu hỏi về nguyên nhân xảy ra bất đồng nội bộ

Khi Hạ viện Mỹ bầu hạ nghị sĩ Mike Johnson từ Louisiana làm Chủ tịch thứ 56 của mình, họ đã chấm dứt tình trạng “đóng băng” kéo dài 3 tuần lễ cũng như trao những khó khăn vào tay một nhân vật mới trên chính trường Mỹ.

27 triệu người Argentina đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 22/10 vừa qua để chọn ra vị tổng thống mới của đất nước.

Bhagat Ram Talwar đã giúp thủ lĩnh phong trào độc lập Ấn Độ, Subhas Chandra Bose, đào tẩu khỏi Ấn Độ.

Hình ảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các thành viên văn phòng tổng thống ăn uống với những đối tác người Đức ở Hambourg trong tuần này thể hiện hình ảnh hữu nghị giữa hai nước.

Sau khi lãnh đạo thành công một nỗ lực của lưỡng đảng nhằm tránh việc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào cuối tuần trước, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy vừa đột ngột bị phế truất, chưa đầy một năm sau khi được bầu giữ chức vụ này.

Bản cáo trạng đối với Thượng nghị sĩ Bob Menendez về tội tham nhũng trong việc giúp đỡ chính phủ Ai Cập đã tạo nên áp lực mới lên các nhà lập pháp Mỹ với yêu cầu dừng viện trợ quân sự cho Ai Cập.

Quốc hội, Chính phủ Canada bỗng trở thành đối tượng phê phán khắp thế giới chỉ vì một hành động tưởng chừng là hay, là lịch sự nhằm tôn vinh một “người hùng” thời chiến tranh

Căng thẳng ngoại giao bất ngờ gia tăng đột biến giữa Ấn Độ và Canada ngay sau khi Ấn Độ tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh G20 khiến dư luật thế giới bất ngờ.

Mexico gần như chắc chắn sẽ có nữ nguyên thủ quốc gia đầu tiên vào năm 2024, sau khi đảng cầm quyền MORENA và liên minh đối lập Mặt trận Mở rộng đều chọn các “nữ tướng” làm ứng cử viên cho cuộc đua tới ghế tổng thống.

Sau 200 giờ đàm phán, 300 cuộc họp và 15 dự thảo, các thành viên G20 cuối cùng cũng đạt được tuyên bố đồng thuận về xung đột Ukraine.

Cuộc bầu cử Tổng thống Argentina vào tháng 10/2023 đang có một hiện tượng lạ: Chỉ duy nhất một ứng cử viên ra tranh cử

Ngày 22-8, Quốc hội Campuchia đã họp để thông qua thành phần nội các mới do ông Hun Manet - Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đề cử.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên