Nhà doanh nghiệp

Để đồng hành cùng tỉnh trong sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới ICF, từ ngày 20 đến 21-6, Tập đoàn VNPT đã phối hợp tổ chức lắp đặt các trạm phát sóng 5G tại các địa điểm phục vụ cho sự kiện...

(BDO) Chiều nay (27-3), tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn công tác của Cục Hợp tác kinh tế, công nghiệp và thương mại Nhật Bản

Từ những khó khăn ban đầu khi tái lập tỉnh, đến nay Bình Dương đã trở thành một trong những tỉnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn cả nước.

Khai mạc sáng 11-10, Hội chợ Công nghệ cao WTA được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị- Triển lãm tỉnh Bình Dương đã tạo ấn tượng mạnh đối với các đại biểu, doanh nghiệp lẫn khách tham quan.

Việc Bình Dương tham gia WTA sẽ tạo ra cơ hội gì cho doanh nghiệp (DN); Trong xu thế hội nhập, DN cần phải hành động như thế nào để phát triển... là những câu hỏi các DN đặt ra khi Bình Dương gia nhập WTA.

Trong khuôn khổ WTA Bình Dương 2018, sáng 11-10 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ công nghệ cao WTA lần thứ 15.

Với việc xây dựng một trung tâm dữ liệu (data center) quy mô lớn và hệ thống internet cáp quang rộng khắp

Học tập từ thành phố Eindhoven, mô hình “ba nhà” áp dụng tại Bình Dương là mô hình thúc đẩy và chính thức hóa sự hợp tác mật thiết giữa chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, các viện, trường học trong tỉnh...

Qua hơn 20 năm phát triển đặt ra cho Bình Dương bài toán về phát triển bền vững. Việc lựa chọn triển khai xây dựng thành phố thông minh theo mô hình “3 nhà” đã nâng tầm vị thế của Bình Dương trong cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Xây dựng thành phố thông minh, Bình Dương đã lựa chọn mô hình hợp tác “ba nhà” (Nhà nước - nhà trường - doanh nghiệp), trong đó nhà trường bao gồm các trường đại học, viện nghiên cứu, đóng vai trò quan trọng

Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay thì các doanh nghiệp (DN) luôn đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu. Để đạt được mục tiêu đó thì DN phải tăng cường khả năng sáng tạo, đổi mới.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh cần có sự hỗ trợ, đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài để xây dựng thành phố thông minh và khu đô thị sáng tạo.

Tờ Nikkei đưa tin, Chính phủ Nhật và hơn 20 doanh nghiệp nước này cùng Việt Nam sẽ hợp tác đầu tư xây dựng dự án "thành phố thông minh" tại phía Bắc Hà Nội, hoàn thành trước năm 2023.

Quay lên trên