Nhịp sống

Tuổi trẻ Công an TP Cần Thơ đến tận nhà làm căn cước công dân cho các cụ già

Hàng trăm người già, người tàn tật ở vùng sâu vùng xa đi lại khó khăn đã vô cùng phấn khởi khi có Căn cước công dân (CCCD) gắn chip ngay tại nhà, mà không phải đi xa

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo.

Mặc dù trong cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, nhiều người khuyết tật đã nỗ lực vươn lên, khẳng định mình trước nghịch cảnh, có nhiều đóng góp cho xã hội, góp phần khơi dậy niềm tin.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TX.Tân Uyên vừa tổng kết phong trào “Viết thư tay và thêu khăn tay gửi tặng cán bộ, chiến sĩ quần đảo Trường Sa”.

Sáng 17-9, phường Thuận Giao, TP.Thuận An đã tổ chức ra quân thu gom rác thải phát sinh.

Với chiếc xe tự chế, hàng đêm ông Đỗ Duy Vĩnh (ngụ phường Thuận Giao, TP.Thuận An) rong ruổi trên nhiều tuyến đường ở TP.Thuận An để hút đinh và các vật nhọn trên đường.

Để tạo sân chơi cho trẻ mồ côi, trẻ là con em của công nhân xa quê nhân Tết Trung thu năm nay, Nhà tình thương Giáo xứ Búng (TP.Thuận An) đã tổ chức chương trình thật ý nghĩa có tên gọi “Lồng đèn trao tay - Thắp sáng ước mơ”.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông tại ngã tư Hưng Lợi (phường Tân Hiệp, TX.Tân Uyên), các thành viên Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông đã phát hiện vết dầu nhớt đổ trên đường đúng vào giờ cao điểm.

Những ngày này, người dân lưu thông trên đường ĐT743, đoạn qua phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An thấy lạ mắt bởi những cây cột điện bị dán chi chít quảng cáo rao vặt trước đó được “thay áo mới” bằng bức tranh hoa lá rực rỡ sắc màu.

Với hơn 2 triệu đồng, các thành viên trong Tổ phụ nữ “Ứng xử đẹp, sống nhân ái, nghĩa tình” phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một đã làm và phát hàng trăm ổ bánh mì miễn phí trong chương trình “Bữa sáng 0 đồng”.

Nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân (CCCD), cán bộ, chiến sĩ Công an (CA) phường An Bình (TP.Dĩ An) đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ người già, người tàn tật đi lại khó khăn

Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết đến nay đã có 9 Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông tại 9 huyện, thị, thành phố được thành lập với 165 thành viên.

Ngày 11-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một tổ chức lễ ra mắt mô hình “Bếp ăn nghĩa tình”.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên