Diễn đàn sống đẹp

Trong một buổi sáng, Nguyễn Anh Tuấn đã liều mình cứu một em nhỏ và một người bạn giữa dòng nước sâu. Không may trong lần thứ hai cứu bạn, cả Tuấn và bạn bị kiệt sức rồi chìm đi...

Tại sao bài học “dê trắng và dê đen qua cầu” đã được đưa ngay vào chương trình giáo dục lớp 1 mà cứ hễ cứ ra đường là chúng ta lại phải chen lên trước bằng được?

Câu chuyện đầy suy ngẫm này chắc chắn sẽ để lại cho bạn rất nhiều bài học đáng giá.

​Hiếm khi nào tốc độ lan truyền hình ảnh trên mạng xã hội lại kinh khủng như "vụ tư thế ngủ khó đỡ của Hoa hậu Kỳ Duyên."

“Ngày thứ 6 sẻ chia” là chương trình từ thiện do chàng trai Châu Ngọc Điệp (SN 1985), chủ quán bún bò Huế “O Chanh” tổ chức như một món quà dành cho những người lao động có thu nhập thấp.

Bơi qua dòng nước xiết để đến căn nhà sập có tiếng kêu cứu, Sơn thấy người tê tê vội cúp cầu dao điện gần bức tường, chỉ cách mặt nước 15 cm. Được nam kỹ sư hỗ trợ trổ mái tôn, họ mới cứu được gia đình nạn nhân.

Hằng ngày, cứ mỗi buổi chiều lại Trung Toàn chạy xe ra đây để cắt tóc cho người nghèo. Riêng Chủ nhật anh làm cả ngày.

Sáng 17-5 tại Hà Nội, Hội LHTN VN phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ VN đã tổ chức khai mạc Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì sức khỏe cộng đồng.

Bất kể nắng hay mưa, hễ học sinh tới trường là ông Điều cùng bạn thân lại tình nguyện dắt các em qua ngã tư đường an toàn. Những ngày đầu làm việc này, đã có người gọi họ là "hâm", "khùng".

Trong đợt giải cứu dưa hấu giúp đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi không bị “trắng tay” vì dưa, cộng đồng biết đến Trần Hữu Như Anh (27 tuổi, quê huyện Điện Bàn, Quảng Nam).

Trong 3 năm (2012-2014), Thượng úy Vương Văn Vương (Đội CSGT Rạch Chiếc) có 132 lần không nhận hối lộ, Thượng úy Nguyễn Hồng Tiến (Đội CSGT Bình Triệu) có 44 lượt không nhận tiền của người vi phạm.

Chiếc kính mang tên Handi Glass, sản phẩm giúp người khuyết tật tiếp cận công nghệ thông tin là sáng chế của hai sinh viên khoa Điện tử Viễn thông (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) Lê Anh Tiến và Nguyễn Huỳnh Nhật Thương.

Quay lên trên free html hit counter