Diễn đàn sống đẹp

Trong số 40 sỹ quan trẻ giỏi cấp toàn quân năm 2015, hai chàng thượng úy Nguyễn Việt Nga và Bao Minh Tiến sở hữu “bộ sưu tập” hàng loạt danh hiệu bởi những thành tích đáng nể trong quá trình công tác.

Mỗi lần nhắc đến chú Nguyễn Hữu Nghĩa - người đã vay nóng 2,5 tỷ đồng để trả lương cho công nhân khi giám đốc Cty bỏ trốn - những công nhân này vẫn chưa hết xúc động

Hơn 3 km nữa xe mới đến viện, sản phụ Bùi Thị Quý chuyển dạ đau bụng dữ dội. Tài xế Nguyễn Xuân Trang nhanh trí dừng xe gọi điện nhờ mẹ chỉ dẫn và bắt tay đỡ em bé chào đời.

Nhà có tới 6 anh chị em đang đi học, bố mẹ phải đi làm thuê, nhưng Lê Doãn Ý đã quyết định trả lại hơn 1,3 tỷ đồng nhặt được.

Tôi gặp anh thợ sửa xe nghèo Lê Văn Thái (đường Hồng Lạc, quận Tân Bình, TPHCM) trong buổi lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” do UBND và UBMTTQ TPHCM tổ chức.

Nhà nghèo nhưng khi nhặt được ví có 20 triệu đồng tiền mặt, cùng 9 thẻ mua hàng có giá trị gần 40 triệu đồng, Hà Trung Tuấn - học sinh lớp 7 (Nghệ An) đã tìm trả lại cho người mất.

14 năm qua, hai cựu chiến binh Nguyễn Phi Hiển và Đặng Văn Năm (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) không quản nắng mưa, hết lòng chăm sóc nghĩa trang quê nhà, trở thành tấm gương tiêu biểu, được nhiều người mến phục.

Đó là hai bác sĩ Lưu Hồng Tuyên và bác sĩ Lê Khắc Hiệu. Họ đã xung phong hiến 3 đơn vị máu để lọc lấy tiểu cầu truyền cho 1 sản phụ.

Phát hiện khách hàng để quên bịch tiền trên xe, tài xế Mai Linh đã gọi điện báo tổng đài nhờ hỗ trợ trao lại cho khách.

Đêm 31-1, chị Nguyễn Thị Dương và anh Nguyễn Quang Nhật (41 tuổi), chủ một quán ăn ven quốc lộ 1A ở xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trong lúc dọn bàn phát hiện một chiếc áo bên trong có bọc tiền

Hành động nhặt được ví tiền trả lại cho người đánh rơi của thiếu úy Phạm Văn Dũng là một nghĩa cử rất cao đẹp, có nhiều ý nghĩa sâu sắc, qua đó góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của người chiến sỹ công an nhân dân.

Nguyễn Khắc Quân hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, nhưng cứ đi đi về về giữa Mỹ - Việt Nam để giúp hàng ngàn trẻ em vùng cao, vùng xa được uống và biết trân quý nguồn nước sạch vốn ngày càng trở nên khan hiếm.

Quay lên trên free html hit counter