Vắc xin

Theo kế hoạch triển khai tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 do UBND tỉnh vừa ban hành, Bình Dương cần thêm khoảng 2,7 triệu liều vắc xin để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành tập trung tiêm ngừa Covid-19 cho các đối tượng là người trên 60 tuổi và người có bệnh lý nền chưa tiêm mũi một.

Để tạo miễn dịch cộng đồng, quyết tâm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái “bình thường mới”,

Sau 10 ngày triển khai kế hoạch tiêm 1 triệu liều vắc xin cho người dân trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của 9 huyện, thị, thành phố đã hoàn thành kế hoạch tiêm.

Sáng 10-9, từ rất sớm, hàng trăm người dân ở khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An đã xếp hàng ngay ngắn chờ được gọi tên vào thực hiện combo xét nghiệm sàng lọc và tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Sở Thông tin & Truyền thông vừa đưa vào vận hành hệ thống tiếp nhận điều chỉnh thông tin tiêm vaccine phòng Covid-19 “Sổ sức khỏe điện tử” đối với người dân sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh.

Hiểu được ý nghĩa của việc tiêm vắc xin nhanh là an toàn cho bản thân và cộng đồng, trong những ngày qua, không còn tâm lý chờ đợi, lựa chọn vắc xin, hầu hết người dân đã đồng tình ủng hộ chủ trương

Hiện nay, một số người dân băn khoăn nếu mũi 2 vắc xin COVID-19 tiêm chậm hơn khoảng thời gian được khuyến cáo có ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ của vắc xin hay có phải tiêm lại từ đầu hay không?

Đây là ý kiến của Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương tại hội nghị trực tuyến về tiến độ triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức vào sáng 6-9.

(BDO) Ngày 6-9, ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến kiểm tra, nắm bắt tiến độ việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Đó là khẳng định của Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh tại Hội nghị trực tuyến về tiến độ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, do Bộ Y tế tổ chức vào sáng 6-9.

Sáng 6-9, bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra đột xuất công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19 và công tác bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người khó khăn...

Với quyết tâm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái “bình thường mới”, những ngày qua tỉnh đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19,

Quay lên trên