Toàn dân chống dịch

Hiện nay, trên thị trường Hà Nội xuất hiện nhiều quảng cáo "thần thánh" thuốc bổ hậu COVID-19 có tác dụng hỗ trợ giải độc phổi, thanh lọc, làm sạch phổi, giúp thở dễ dàng hơn...

Theo bác sỹ Nguyễn Hữu Thịnh, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), đội ngũ y bác sỹ sẽ tiêm chủng cho 200 học sinh Trường Trung học Cơ sở Hồng Bàng.

Hiện toàn tỉnh đang thực hiện tốt trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Với Việt Nam, đã đến lúc tính đến việc xem Covid-19 là dịch bệnh lưu hành, và sống chung với nó an toàn, nếu hội đủ các điều kiện:

Theo các chuyên gia, người dân không nên quá lo lắng dẫn tới việc ngày nào cũng mua kit test nhanh COVID-19 để xét nghiệm.

Sáng 15-2, Sở Y tế thông báo Bình Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp nhập cảnh nhiễm Omicron. Đó là anh T.Đ.P., sinh năm 1989, Quốc tịch Việt Nam.

Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến khó lường trước sự xuất hiện và tốc độ lây lan của biến chủng mới (Omicron).

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Nam Định cho thấy trong số 518 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong ngày 28/1, có tới 343 ca trong cộng đồng; số còn lại ở trong khu cách ly, phong tỏa.

Trong số 727 bệnh nhân có 237 bệnh nhân phát hiện trong cộng đồng, 223 bệnh nhân ghi nhận qua sàng lọc tại cơ sở y tế và 267 bệnh nhân đang được cách ly theo quy định.

Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).

Trước thực tế TP.Hồ Chí Minh ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng liên quan đến người nhập cảnh, Bình Dương nhanh chóng kích hoạt các phương án ứng phó.

Bắc Ninh yêu cầu các doanh nghiệp chủ động triển khai cơ sở điều trị F0 không triệu chứng cho công nhân, đảm bảo khả năng thu dung tối thiểu 10% người lao động của cơ sở sản xuất kinh doanh.

Quay lên trên