Báo xuân Giáp Thìn 2024

Nhắc đến Bình Dương, không chỉ có nhịp sống hối hả của một tỉnh công nghiệp phát triển, đô thị thông minh…, mà ở đó vẫn còn giữ được nhiều nét đơn sơ, mộc mạc từ những làng nghề truyền thống…

Bình Dương nổi tiếng là vùng đất lành thu hút người lao động khắp mọi miền đất nước, trong đó có cả người nước ngoài đến sinh sống, làm việc.

Một ngày cuối năm, tôi nhận được điện thoại từ số máy lạ. Khác với nhiều người cảnh giác với số lạ, tôi luôn luôn bắt máy bởi nghĩ rằng có thể là của một người giao hàng nào đó.

Viết những dòng trước thềm xuân mới Giáp Thìn 2024 về đất Thủ - Bình Dương, tôi chọn đường Bạch Đằng, xin được gọi là phố Bạch Đằng - như một gạch nối của hai chiều thời gian, ngược về quá khứ với bao dấu xưa...

Những dòng sông mang tên Đồng Nai, Thị Tính, sông Bé… đã gắn liền với đất và người Bình Dương, gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ.

Bằng tình yêu và niềm tự hào, các nghệ nhân sơn mài đất Thủ, trong đó có Nghệ nhân ưu tú Trương Quan Tịnh, không chỉ tạo ra các sản phẩm mang giá trị cao mà còn quảng bá di sản văn hóa qua những tác phẩm để lưu truyền...

Hơn 300 năm lịch sử, trên mảnh đất Bình Dương đã hình thành, duy trì và phát triển nhiều di sản văn hóa phi vật thể quý giá, là hồn cốt của dân tộc.

Ẩm thực Bình Dương tuy không cao sang mỹ vị, nhưng mỗi món ăn đều chứa đựng sự độc đáo riêng trong cách chế biến, mang đến cho người thưởng thức dư vị nhớ mãi.

Trong mâm cỗ ngày tết của người miền Nam nói chung, người Bình Dương nói riêng không thể thiếu món bánh tét, thịt kho tàu hay canh khổ qua nhồi thịt.

Sau những thành công nổi bật trong năm 2023, đặc biệt là 5 tấm huy chương vàng thế giới của các vận động viên ở các môn Muay, bida, thể hình, cờ tướng và bi sắt, bước sang năm 2024, thể thao Bình Dương...

Buổi họp giao ban Thiên đình cuối năm diễn ra rất sôi nổi. Chị Mèo hẳn còn quyến luyến năm cũ nên vẫn luôn miệng “méo mèo meo”!

Bình Dương là địa bàn chiến lược trọng điểm của Quân khu 7 và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì vậy, mục tiêu mà tỉnh luôn hướng tới là phát triển giàu mạnh về kinh tế - xã hội (KT-XH)

Quay lên trên