Chiến thắng Điện Biên Phủ

Truyền thông Pháp đưa tin về lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của Việt Nam tại chính thành phố này cùng sự hiện diện của Bộ trưởng Quân đội Pháp được đăng tải rộng rãi trên báo chí truyền thông Pháp

Những câu chuyện từ chiến trường của chiến sĩ Điện Biên, những đúc kết, đánh giá, phân tích của các chuyên gia, nhà khoa học

Chiến thắng Điện Biên Phủ cách đây 70 năm (7.5.1954 - 7.5.2024) là một trong những trận đánh nổi bật của thế kỷ XX

Ngày 4-5, tại Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954: Tầm vóc thời đại và giá trị di sản”.

Theo ông Kyril Whittaker, nhà nghiên cứu lịch sử và chính trị Việt Nam và đảng viên Đảng Cộng sản Anh, chiến thắng Điện Biên Phủ mang tính đột phá không chỉ đối với nhân dân Việt Nam

Đối với ông Cherfaoui Tayeb, một cựu quân nhân, nói đến Việt Nam là nói đến Điện Biên Phủ - chiến dịch đã đánh tan quân Pháp.

Gần 70 năm đã trôi qua nhưng tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn là nguồn cổ vũ lớn lao cho nhân dân ta và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

“Tiếng reo núi vọng sông rền/Đêm nay chắc cũng về bên Bác Hồ/Bác đang cúi xuống bản đồ/Chắc là nghe tiếng quân hò quân reo...”.

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2024), phóng viên tại Lào đã phỏng vấn đồng chí Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Lào về ý nghĩa

Trong hành trình về với Điện Biên, du khách sẽ được tận mắt thấy những chứng tích chiến tranh, được nghe kể về những trận đánh ác liệt, những hy sinh, mất mát, những chiến công vang dội khắp năm châu.

Thực hiện mệnh lệnh của Bộ Chỉ huy mặt trận Ðiện Biên Phủ, ngày 3-5-1954, Trung đoàn 36, Ðại đoàn 308 tiến công làm chủ cứ điểm 311B ở phía Tây Mường Thanh.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã đi vào lịch sử dân tộc ta như một dấu son chói lọi.

Tròn bảy thập kỷ đã trôi qua (1954-2024), nhưng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi là biểu tượng sáng ngời của dân tộc Việt Nam quật cường, bất khuất.

Quay lên trên