10 ngư dân trên tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm đã về tới Lý Sơn

Cập nhật: 30-05-2014 | 00:00:00

  10 ngư dân được đưa vào đảo Lý Sơn. (Nguồn: TTXVN)

Sau 3 ngày được lai dắt, chiều 29-5, tàu ĐNa 90152 cùng 10 ngư dân đã được đưa về đến đảo Lý Sơn an toàn.

Trước đó, con tàu ĐNa 90152 của bà Huỳnh Thị Như Hoa đã được tàu vận tải mang biểu hiệu VT 57 lai dắt về đến khu vực bờ biển cách huyện đảo Lý Sơn khoảng 1,5 hải lý, vì con tàu ĐNa 90152 bị hư hỏng khá nặng, nằm sấp và chìm trong nước biển nên không thể lai dắt sát vào bờ. Do đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đưa tàu ra tiếp cận tàu vận tải VT 57 để đón 10 ngư dân bị nạn vào đảo Lý Sơn.

Sau khi được đưa vào huyện đảo Lý Sơn, các thuyền viên tàu ĐNa 90125 đã được các y bác sỹ huyện Lý Sơn chăm sóc, kiểm tra sức khỏe. Lãnh đạo Quân khu 5, Cục Kiểm ngư Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể của quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) và huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) ân cần thăm hỏi, động viên để 10 ngư dân sớm ổn định tinh thần, tiếp tục vươn khơi bám biển.

Tại buổi đón tiếp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã ủng hộ mỗi ngư dân 1,5 triệu đồng. Quận Thanh Khê, Vùng cảnh sát biển 2 mỗi đơn vị hỗ trợ 20 triệu đồng cho chủ tàu cá. Ngoài ra, các ngư dân còn nhận được nhiều phần quà hỗ trợ của chính quyền huyện Lý Sơn, Cục Kiểm ngư Việt Nam và nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Chiếc tàu mang số hiệu ĐNa 90152 do bà Huỳnh Thị Như Hoa (trú phường Xuân Hòa, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) làm chủ, đang hành nghề tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, thì bị tàu cá của Trung Quốc số 11209 đâm chìm vào lúc 16 giờ ngày 26-5. /.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter