Ống kính

Xe ba bánh chở hàng cồng kềnh trên Quốc lộ 13

Vào lúc 9 giờ 17 phút ngày 28-11, trên Quốc lộ 13 đoạn qua phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, nhiều người đi đường tỏ ra bất bình với hình ảnh một xe ba bánh chở hàng những tấm tôn lạnh chất đầy thùng và trên nóc của xe...

Thời gian gần đây, một số đối tượng thường đem rác thải, chủ yếu là rác công nghiệp từ các công ty ra đổ ở các bãi đất trống trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn đoạn qua địa bàn TP.Thuận An và TP.Thủ Dầu Một.

Theo phản ánh của người dân, sau những trận mưa lớn, một số tuyến đường trong khu dân cư Việt Sing thuộc địa bàn phường Thuận Giao và phường An Phú (TP.Thuận An) bị ngập nước, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân.

Theo phản ánh của người dân, hiện nay tình trạng các xe ba gác chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường, đặc biệt là vào giờ cao điểm luôn tiềm ẩn về việc mất an toàn giao thông, thậm chí gây nguy hiểm cho người đi đường.

Sáng 31-7, xe tải biển số 51D – 146.45 chở thép vượt ra khỏi thùng xe, nhưng không được che chắn an toàn lưu thông trên Quốc lộ 13, hướng từ phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một đi ngã 5 Phước Kiến, TP.Thủ Dầu Một.

Vào lúc 12 giờ 39 phút ngày 11-7, P.V Báo Bình Dương ghi nhận xe ben biển số 61C – 408… lưu thông trên đường Lê Chí Dân, đoạn qua phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một chở vật liệu xây dựng nhưng tài xế không che...

Hàng năm, cứ đến dịp cuối tháng tư đầu tháng năm âm lịch, tại các chợ, góc phố, nhiều người bắt đầu bày bán món bánh ú phục vụ thị trường Tết Đoan Ngọ (5-5 âm lịch).

Trước đây, trên các khu đô thị, đường phố, đèn cao áp truyền thống (cao áp thủy ngân, metalhalide, sodium) được sử dụng để chiếu sáng nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và làm đẹp thêm đô thị.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 3-6, trên Quốc lộ 13 đoạn giao với đường Huỳnh Văn Lũy, TP.Thủ Dầu Một xuất hiện xe ba gác chở thép cồng kềnh nhưng lại không che đậy kỹ càng hai đầu...

Những ngày qua, nhằm giúp cho việc đi lại thông suốt, an toàn, các lực lượng chức năng đã căng mình tham gia điều tiết, phân luồng giao thông ở các tuyến đường có nguy cơ ùn tắc cục bộ.

Ngày 28-4, P.V Báo Bình Dương đã quay trở lại đoạn đường Hùng Vương phản ánh sự việc “rác” giấy rải đầy đường, thuộc phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một trước đó để ghi nhận hiện trạng.

Trưa 27-4, người đi đường tỏ ra ngán ngẩm trước hình ảnh “rác” giấy đầy đường Hùng Vương, đoạn qua phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của P.V, hiện nay có nhiều xe máy lưu thông trên đại lộ Bình Dương không chấp hành tín hiệu đèn giao thông tại khu vực ngã ba Mũi Tàu (điểm giao đường hẻm tổ 78, khu phố 6, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một)...

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên