Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014-2019: Sẽ nâng cao vai trò giám sát, phản biện

Cập nhật: 23-06-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 23-6, UB.Mật trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Đại hội MTTQ tỉnh Bình Dương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014-2019 (ảnh).

 

Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương Huỳnh Văn Nhị cho biết, Đại hội sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triễn lãm trong 2 ngày 26 và 27-6 với sự tham gia của 284 đại biểu từ các sở, ngành và 180 đại biểu của Trung ương và các tỉnh, thành bạn.

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với việc thực hiện đường lối, chiến lược của Đảng; về tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí vai trò của MTTQ trong giai đoạn mới; đồng thời cũng là quá trình củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của hệ thống MTTQ trong tỉnh.

Đại hội sẽ đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua nhằm góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Nếu như Đại hội lần thứ VII xác định nhiệm vụ phát triển Bình Dương giàu đẹp, thì tại Đại hội VIII sẽ phát triển Bình Dương theo hướng văn minh - hiện đại nhằm mục tiêu đến năm 2020 đưa Bình Dương thành đô thị loại I, trực thuộc Trung ương.

Tại đại hội cũng sẽ hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ cấp trên.

MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter