Hải quan Bình Dương: Đặt mục tiêu bảo đảm thu đủ ngân sách hơn 9.000 tỷ đồng

Cập nhật: 09-06-2014 | 00:00:00

Ông Nguyễn Phước Việt Dũng, Cục trưởng Cục Hải quan (HQ) Bình Dương, cho biết HQ Bình Dương đặt mục tiêu bảo đảm thu đủ ngân sách hơn 9.000 tỷ đồng như kế hoạch đã đề ra. Ông Dũng cho biết, cơ quan HQ đã có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính và UBND tỉnh. Đến nay, sau quá trình triển khai, HQ đã hỗ trợ cho 5 DN bị mất hoàn toàn dữ liệu, hồ sơ HQ và 29 DN khác cần hỗ trợ cung cấp lại các dữ liệu bị thất lạc. HQ Bình Dương đã photo với số lượng chứng từ lên đến hơn 1 triệu bản để cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các DN bị mất hồ sơ.

“Việc thực hiện trên phải thể tinh thần cao về tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho DN trong quá trình làm thủ tục HQ. Đơn vị nào để xảy ra tình trạng chậm trễ cũng như gây ách tắc hàng hóa, ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu, kinh doanh của DN, tùy theo mức độ sẽ xem xét xử lý theo quy định”, ông Dũng nhấn mạnh.

P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter