Lốc xoáy kinh hoàng cuốn sập, bay mái 147 căn nhà

Cập nhật: 30-07-2014 | 00:00:00

Khoảng 7h5 sáng nay 30-7, một trận lốc xoáy kinh hoàng đã quét qua thị trấn Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, gây sập và tốc mái 147 căn nhà, trong đó có 56 nhà sập hoàn toàn. Trận lốc xoáy cũng làm 5 người bị thương, 40 trụ điện gãy đổ…

  

Hiện trường vụ lốc xoáy cực mạnh quét qua thị trấn Cờ Đỏ

Chính quyền địa phương đang huy động tối đa lực lượng giúp dân tháo dỡ nhà cửa, di chuyển tài sản, vật dụng đến nơi ở tạm... Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ và quân khu 9 điều động hơn 200 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường trực tiếp giúp dân tháo dọn, sửa chửa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Chị Trần Thị Trúc Thanh - người dân địa phương - bàng hoàng nói: "Sáng sớm nay tôi dọn quán bán cà phê, còn chồng đang chuẩn bị đi làm thì nghe tiếng động rầm rầm trên đầu. Hàng loạt tôn trên nóc nhà bay tứ tán. Trong vòng chưa đầy 5 phút, gió cuốn bay gần như hết cả căn nhà. Nhìn qua nhà bên cạnh cũng có hàng loạt căn bị sập, tốc mái".

Ngay sau khi lốc xoáy đi qua, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - đã có mặt tại hiện trường cùng lãnh đạo huyện Cờ Đỏ tổ chức lực lượng thăm hỏi, động viên người dân, giúp dọn dẹp nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Trước mắt Thành đội Cần Thơ  hỗ trợ những gia đình có nhà bị sập một thùng quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn… Huyện Cờ Đỏ hỗ trợ mỗi gia đình có nhà bị sập hoàn toàn 6 triệu đồng, những nhà bị hư hại nhẹ hơn mỗi hộ 2 triệu đồng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter