Mẫu xe Nozza bị triệu hồi vì khả năng gây chảy xăng

Cập nhật: 17-05-2013 | 00:00:00
Ngày 15/5, Yamaha Motor Việt Nam đã phát đi thông điệp sẽ triệu hồi 83.000 xe Nozza sản xuất từ ngày 20/8/2011 đến 30/3/2013 trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày 16/5 để kiểm tra, thay thế một số chi tiết ở hệ thống giá đỡ, bulông và ống dẫn nhiên liệu có khả năng chảy xăng gây nên cháy xe.

 Yamaha Nozza.

Các sản phẩm được triệu hồi sẽ được Yamaha kiểm tra và thay mới miễn phí ba chi tiết: giá đỡ, ống dẫn nhiên liệu và bulông.

Theo Yamaha Motor Việt Nam, mấu chốt chính ở đây là do biến dạng của giá đỡ ống xăng không phù hợp (ống xăng có chức năng nối bơm xăng và vòi phun), từ đó gây ép lên ống xăng ở khu vực kết nối với vòi phun, đây là khu vực được làm kín.

Nếu xe được sử dụng thường xuyên với tình trạng nói trên, tại điểm kết nối, chức năng làm kín này có khả năng bị suy giảm và có thể gây chảy xăng dưới áp lực bơm xăng.

Do đó, Yamaha tại Việt Nam sẽ thực hiện việc thay thế này trên hệ thống đại lý 2S/3S và trạm dịch vụ ủy quyền của hãng trên toàn quốc.

Sau khi hoàn thành kiểm tra, xe sẽ được dán một đề can hình tròn có chữ (Y) ở vị trí bên cạnh số khung xe. Thời gian dự kiến để sửa chữa cho một chiếc xe là khoảng 30 phút.

Ngoài ra, Yamaha Motor Việt Nam cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng nếu gây ra bất cứ phiền hà nào trong thời gian thực hiện các hoạt động triệu hồi sản phẩm./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter