Phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia phòng, chống tội phạm”

Cập nhật: 24-07-2014 | 00:00:00
Hội đồng An ninh trật tự phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một vừa tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia phòng, chống tội phạm” trên địa bàn tổ 8, khu phố 5. Được biết, “Tổ liên gia phòng, chống tội phạm” là mô hình vận động nhân dân tổ dân phố tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, nhằm thu hút, tập hợp nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, xây dựng thói quen và ý thức của người dân tự bảo quản tài sản cho chính mình và cho mọi người. “Tổ liên gia phòng, chống tội phạm” có 82 hộ gia đình có hộ khẩu thường trú tại tổ 8, khu phố 5, với tinh thần trách nhiệm tự phòng, tự quản, phòng chống tội phạm, nêu cao tinh thần trách nhiệm cảnh giác phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, đối tượng lạ có biểu hiện nghi vấn với cơ quan công an, nhất là đối tượng có biểu hiện trộm cắp tài sản.

Đây là một trong những mô hình thiết thực nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần bảo vệ sự bình yên trong khu phố, bảo đảm giữ vững ổn định tình hình trật tự xã hội ở địa phương.

THÀNH NAM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter