Ẩm thực

Ngày 12-12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

Món bánh tráng lụi có thể làm ở nhà rất đảm bảo, lại ngon miệng mà chi phí rẻ, chỉ khoảng 20.000 đồng.

Tôm hùm cháy tỏi đang được nhiều người yêu thích. Từ hương vị thơm ngon, ngọt dịu của thịt tôm hùm cho tới tỏi giòn giòn kết hợp tạo hành hương vị đặc trưng.

Chỉ với nguyên liệu là ổ bánh mì baguette, mỗi vùng miền lại có những sáng tạo bất ngờ, với sự kết hợp cùng bánh bột lọc, chả cá, xíu mại...

Nấm, cá ngừ, cà phê... đều là những thực phẩm rất phổ biến, nhưng lại có một số loại có giá lên đến hàng tỷ đồng.

Thịt bò kho cà rốt, củ cải, nước sốt sền sệt, ăn kèm bún hay bánh mì đều hợp.

Ruốc cá lóc là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ em. Món ăn có vị thơm ngọt và để được lâu.

Sát Tết nhiều việc bận rộn, bạn có thể làm nhanh các món ăn đơn giản, dành bụng cho những ngày Tết đầy ắp thịt cá.

Tai heo ngâm mắm là món ăn quen thuộc, đặc biệt là trong những ngày giáp Tết vì có tác dụng giải ngấy hoặc làm đồ nhắm.

Thịt bò mềm, thấm gia vị đậm đà, nấm giòn ngọt hấp dẫn. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.

Trà thơm hương sen, cùi nhãn giòn ngọt, không chỉ là thức uống ngon trong ngày oi nóng mà còn hợp với tiết trời hanh hao.

Tối 6-12, tại Hoa viên Bạch Đằng, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực đường phố Bình Dương lần II – 2019

Ốc móng tay xào thơm mùi sả, cay xé vị sa tế và ớt tươi, ăn kèm rau húng, rau quế rất hợp vị.

Quay lên trên