(BDO) Nhằm chủ động trong công tác chấm điểm đối với các sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP đợt 2 năm 2024, ngày 6-11, Phòng Kinh tế huyện Phú Giáo phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn huyện cùng tham gia khảo sát thực tế sản xuất của 6 chủ thể đăng ký tham gia chương trình.
Đoàn khảo sát chủ thể sản xuất cà phê xã Tân Hiệp
Các chủ thể được khảo sát gồm: chủ thể Phan Thị Mỹ Trang (ấp 4, xã Tân Hiệp) với sản phẩm cà phê; chủ thể Nguyễn Thị Vui (ấp Phú Bằng, xã An Linh) với sản phẩm quýt đường; chủ thể Nguyễn Thị Bảo Hồng (ấp Bàu Cừ, xã An Long) với sản phẩm nấm rơm; chủ thể Nguyễn Văn Vàng (ấp 4, xã Tân Long) và chủ thể Châu Văn Lợi (ấp Suối Con, xã Phước Hòa) với sản phẩm bưởi da xanh; chủ thể Nguyễn Điền Khôi (ấp Đuôi Chuột, xã Tam Lập) với sản phẩm cam sành và chủ thể Bùi Thị Cúc (khu phố 9, thị trấn Phước Vĩnh) sản phẩm tổ yến.
Việc khảo sát, đánh giá nhằm rà soát kỹ lại các hồ sơ sản phẩm tham gia chương trình OCOP, hướng dẫn chủ thể hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm mẫu để tham gia chấm điểm, phân hạng trong thời gian tới.
Đoàn khảo sát chủ thể sản xuất nấm rơm xã An Long
Được biết, tại lễ công bố sản phẩm OCOP 3 sao đợt I năm 2024, huyện Phú Giáo có 5 chủ thể được công nhận, gồm: Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Hiếu Hằng với sản phẩm tổ yến Hiếu Hằng (xã An Long); hộ kinh doanh Yến Tuyết với sản phẩm tổ yến Yến Tuyết (xã Vĩnh Hòa); hộ kinh doanh cơ sở sản xuất và kinh doanh Phú An Khương với sản phẩm sầu riêng Phú An Khương (xã An Bình); hộ kinh doanh Nguyễn Văn Định với sản phẩm sầu riêng Bảy Định (xã Vĩnh Hòa); hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thà với sản phẩm dưa lưới Phước Sang (xã Phước Sang).
TIẾN HẠNH