(BDO) 6 tháng đầu năm, tỉnh Bình Dương đã thành lập 665 lượt đoàn kiểm tra, trong đó có 600 lượt đoàn kiểm tra liên ngành, tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở hơn 8.100 cơ sở.
Kết quả, có gần 7.000 cơ sở, chiếm tỷ lệ trên 86% đạt điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; 1.125 cơ sở vi phạm, chiếm gần 14%. Trong đó, phạt tiền 41 cơ sở vi phạm với số tiền gần 184 triệu đồng; nhắc nhở 1.084 cơ sở; tiêu hủy gần 18 kg nguyên liệu, thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm tại 9 cơ sở; xét nghiệm giám sát 4.944 mẫu thực phẩm, phát hiện 170 mẫu không đạt.
THU THẢO