Trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), nhất là đối với nhóm sản phẩm tươi sống. Đây là thông tin vừa được ông Nguyễn Văn Việt, Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết. Theo đó, Bộ NN&PTNT chỉ đạo tăng cường công tác thanh kiểm tra đối tượng sản xuất, kinh doanh, giết mổ nhỏ lẻ; các trang trại, hộ sản xuất sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y và hóa chất, kháng sinh.
Bộ NN&PTNT cũng đề nghị UBND các cấp trong cả nước đưa tiêu chí ATTP trở thành một tiêu chí chính trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương trong cả nhiệm kỳ và hàng năm để trên cơ sở đó tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP...
K.T