Từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản tỉnh đã kiểm tra, giám sát 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh, kết hợp lấy 214 mẫu sản phẩm để phân tích, kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra, phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm cho thấy, đối với các mẫu rau, lượng tồn dư hóa chất chiếm khoảng 5 - 6% tổng lượng mẫu kiểm ra. Đối với các mẫu thịt, không phát hiện mẫu có sử dụng hàn the, tuy nhiên một số mẫu có chất cấm như salbutamol, chất bảo quản acid benzoic vượt quá mức cho phép. Đối với kinh doanh thủy sản khô, phát hiện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm không rõ ràng, việc sử dụng thuốc trừ sâu để bảo quản thủy sản khô (triclofon) vẫn chưa có dấu hiệu giảm.
N.TRẦN