Xã đoàn, Hội LHTN xã Long Hòa (huyện Dầu Tiếng): Tổ chức tham quan mô hình trồng dưa lưới

Cập nhật: 15-06-2024 | 06:36:24

 Xã đoàn, Hội LHTN xã Long Hòa vừa tổ chức cho đoàn viên, hội viên, thanh niên tham quan mô hình trồng dưa lưới của thanh niên sản xuất giỏi tại ấp Đồng Bà Ba.

 Đoàn viên thanh niên tham quan thực tế mô hình trồng dưa lưới

Theo đó, đoàn viên thanh niên đã đến tham quan thực tế mô hình trồng dưa lưới trong nhà kín của anh Chúng Tài Bình. Anh Bình là một trong những nông dân trẻ tiên phong chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phát triển kinh tế tại địa phương. Với số lượng 3.500 gốc dưa lưới, sản lượng khoảng 6 tấn/ vụ (3 tháng), trung bình mỗi năm, doanh thu từ mô hình của anh Bình đạt gần 1 tỷ đồng.

Đến tham quan vườn, đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn quy trình trồng dưa lưới thu hoạch, cách kiểm tra chất lượng… Hoạt động tham quan học tập các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi của thanh niên đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích và mở ra nhiều cơ hội cho đoàn viên thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

VƯƠNG PHẠM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=823
Quay lên trên