Hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp

Cập nhật: 09-06-2014 | 00:00:00

Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (Agribank) vừa triển khai chương trình cho vay theo mức lãi suất thấp nhất phục vụ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Cụ thể, đối với các khoản vay để mua máy móc, thiết bị nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, Agribank hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay trong 2 năm đầu, 50% trong năm thứ ba. Đối với khoản vay thực hiện các dự án đầu tư dây chuyền máy, thiết bị giảm tổn thất trong nông nghiệp (bao gồm cả nhà xưởng), dự án chế tạo máy, thiết bị sản xuất nông nghiệp: hỗ trợ phần chênh lệch giữa lãi suất cho vay đối với các khoản vay dài hạn, trung hạn bằng VND và lãi suất tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước.

Mức cho vay tối đa để mua các loại máy, thiết bị quy định theo danh mục chủng loại máy, thiết bị sản xuất trong nước, nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố bằng 100% giá trị hàng hóa. Đối với các khoản vay thực hiện dự án đầu tư dây chuyền máy, thiết bị, mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị của dự án.

K.T (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter