Phấn đấu đưa giá trị trồng trọt bình quân đạt 80 - 100 triệu đồng/ha

Cập nhật: 07-06-2014 | 00:00:00

Sáng 6-6, Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết các chương trình, mô hình, dự án năm 2013 và định hướng giải pháp năm 2014. Chi cục BVTV Bình Dương đã triển khai thực hiện 21 mô hình và 9 dự án với tổng kinh phí thực hiện là trên 2,1 tỷ đồng. Theo đánh giá chung, các chương trình, mô hình, dự án thực hiện trong năm 2013 đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao trình độ sản xuất, cải thiện thu nhập của nông dân.

Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả các chương trình, mô hình, dự án, công tác BVTV, chuyển giao khoa học kỹ thuật cũng được Chi cục BVTV chú trọng thực hiện theo hướng xây dựng mô hình an toàn, bền vững. Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, nhân rộng các mô hình, dự án hiệu quả còn hạn chế, giá cả đầu vào sản xuất nông nghiệp còn cao… là những khó khăn cơ bản trong hoạt động của ngành BVTV trong thời gian qua. Định hướng trong thời gian tới, phát huy các lợi thế, tăng cường các giải pháp trong sản xuất, chi cục sẽ cố gắng phấn đấu đưa giá trị sản lượng trồng trọt bình quân trên 1 ha đất sản xuất đến năm 2020 đạt 80 - 100 triệu đồng, nông nghiệp công nghệ cao đạt 150 - 200 triệu đồng.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter