Phong trào thể dục dưỡng sinh ở một huyện vùng xa

Cập nhật: 20-08-2014 | 16:15:28

Thời gian qua, phong trào thể dục dưỡng sinh (TDDS) đã phát triển mạnh mẽ, giúp người cao tuổi nói riêng và nhân dân trong toàn huyện Dầu Tiếng nói chung được khỏe mạnh về thể chất, minh mẫn về tinh thần, sống vui, khỏe, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

Các thành viên trong Hội TDDS huyện Dầu Tiếng hăng say tập luyện Ảnh: H.NHUNG

 Phong trào lan tỏa mạnh mẽ

Từ những năm 2000 - 2001, phong trào TDDS đã bắt đầu nhen nhóm với một CLB nhỏ, chỉ dưới 10 thành viên. Đến cuối năm 2011, Hội TDDS huyện Dầu Tiếng ra đời. Hiện tại, Hội TDDS huyện Dầu Tiếng có 338 hội viên với nhiều độ tuổi, người trẻ nhất mới ngoài 30, cao nhất đã 80. Bà Trần Thị Vượng, sinh năm 1942, Chủ tịch Hội TDDS huyện Dầu Tiếng, cho biết: “Ban đầu, phải đi vận động từng người tham gia, nhưng dần dần, bản thân của người dân ý thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe một cách khoa học nên họ đã chủ động gia nhập hội. Ngày nay, TDDS đã trở thành món ăn tinh thần bổ ích, không thể thiếu, đặc biệt là đối với người cao tuổi”.

Hiện tại, 11 xã và 1 thị trấn trong huyện đã có CLB TDDS riêng, trong đó có 8 xã đã vận động thành lập được CLB ở các ấp, đem phong trào TDDS đến với những người dân vùng sâu, vùng xa.

Sống vui - khỏe - có ích

Nhiều hội viên tâm huyết với TDDS không quản đường xa để đến sinh hoạt cùng hội. “Tôi thật sự xúc động khi chứng kiến những hội viên ở những xã vùng sâu, vùng xa như Minh Thạnh, Minh Hòa… hàng tuần đều vượt hơn 40km đường xa để đến tập luyện, góp niềm vui. Kinh phí cho trang phục, đạo cụ chủ yếu là do các thành viên trong hội tự túc, chứng tỏ niềm đam mê TDDS của các hội viên luôn cháy bỏng. Điều này là nguồn động lực rất lớn để Hội TDDS Dầu Tiếng duy trì và phát huy hiệu quả”, bà Vượng chia sẻ.

Hội TDDS Dầu Tiếng thường xuyên đi giao lưu, biểu diễn, tham dự nhiều cuộc thi trong và ngoài tỉnh như Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Đà Nẵng, Lâm Đồng… gặt hái được nhiều thành quả đáng kể. Tiêu biểu có thể kể đến giải nhì Hội thao TDDS TP.HCM mở rộng 2012, giải khuyến khích TDDS Cúp các CLB toàn quốc 2012, giải ba hội thao TDDS TP.HCM mở rộng 2013… Đặc biệt, Hội vinh dự nhận được bằng khen của Liên đoàn Thể dục Việt Nam trao tặng cho đơn vị có thành tích xuất sắc, góp phần vào việc xây dựng và phát triển phong trào TDDS Việt Nam.

HỒNG NHUNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter