Thị ủy Dĩ An: Tổ chức triển khai quy chế giám sát và phản biện xã hội

Cập nhật: 28-05-2014 | 00:00:00

Hôm qua (27-5), Thị ủy Dĩ An tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Quyết định số 217 và 218 của Bộ Chính trị ngày 12-12-2013 về Quy chế giám sát và phản biện xã hội; Quy định về việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về công tác giám sát và phản biện xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đã quán triệt nội dung, phạm vi, phương pháp, trách nhiệm và quyền hạn giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng - chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đặc biệt là quy định về trách nhiệm của chính quyền trong việc công khai về tổ chức, hoạt động, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị; các quy định về thủ tục hành chính, quy định trách nhiệm công vụ cùng các dự án quy hoạch đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương để MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân theo dõi, giám sát.

H.NGUYÊN - Q.DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter