Thị ủy Dĩ An: Tổ chức triển khai quy chế giám sát và phản biện xã hội

Cập nhật: 28-05-2014 | 00:00:00

Hôm qua (27-5), Thị ủy Dĩ An tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Quyết định số 217 và 218 của Bộ Chính trị ngày 12-12-2013 về Quy chế giám sát và phản biện xã hội; Quy định về việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về công tác giám sát và phản biện xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đã quán triệt nội dung, phạm vi, phương pháp, trách nhiệm và quyền hạn giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng - chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đặc biệt là quy định về trách nhiệm của chính quyền trong việc công khai về tổ chức, hoạt động, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị; các quy định về thủ tục hành chính, quy định trách nhiệm công vụ cùng các dự án quy hoạch đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương để MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân theo dõi, giám sát.

H.NGUYÊN - Q.DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter