Xã An Sơn, TX.Thuận An: Thi đua yêu nước gắn với xây dựng nông thôn mới

Cập nhật: 11-06-2014 | 00:00:00

Nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền cấp trên cùng với việc gắn phong trào thi đua yêu nước với xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã An Sơn, TX.Thuận An đã thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM theo quy định. Bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất tinh thần của người dân trong xã không ngừng được cải thiện và ngày càng phát triển.

Trao đổi với chúng tôi về những đổi thay thấy rõ của xã trong thời gian vừa qua, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Sơn Trần Văn Mười không giấu được sự phấn khởi. Ông Mười nói: “Kết quả NTM của An Sơn hôm nay có được phần lớn là nhờ dân đấy!”.  

 Nhiều người dân xã An Sơn hiến đất để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn

Nhận xét của ông Mười là hoàn toàn có cơ sở khi chúng tôi mục sở thị những “dấu ấn” phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng NTM của người dân trong xã. Tuyến đường An Sơn 7 trước đây nhỏ hẹp, ngoằn ngoèo, nhiều ổ gà, ổ voi là thế, nay đã trở thành một con đường rộng rãi, trải nhựa láng bóng, trông xa như một dải lụa vắt ngang ấp An Mỹ. Trước đó, chủ trương xây dựng tuyến đường này đã được chính quyền xã thông qua nhưng để có được con đường đẹp như bây giờ, không thể không nói đến vai trò của người dân. Ông Văn Văn Sỹ (ấp An Mỹ) cho biết khi công trình đang gặp khó khăn về công tác đền bù giải tỏa, ông đã bàn với gia đình hiến hơn 400m2 đất để con đường được điều chỉnh thẳng hơn, đồng thời đẩy nhanh công tác đền bù giải tỏa, đưa công trình sớm đi vào thi công. Không chỉ tự mình hiến đất, ông Sỹ còn vận động người dân xung quanh làm theo để chính quyền xây dựng con đường, tạo thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa. “Giờ tuyến đường đã nên hình hài, bà con đi lại thuận tiện, nhất là học sinh đi học không còn phải vất vả vào những lúc trời mưa, tôi thấy vui lắm…!”, ông Sỹ nhìn ra con đường mới với ánh mắt đầy rạng rỡ.

Không chỉ hiến đất xây dựng giao thông nông thôn, người dân xã An Sơn còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước được phát động trên địa bàn. Đó là thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM”, phong trào “Nhà, vườn, đường sạch”, phong trào “5 không, 3 sạch”, phong trào “Đèn điện tỏa sáng vùng nông thôn”. Nhân dân còn tích cực tham gia tổ tự quản các tuyến đường, kênh rạch, khu di tích nhà ở, sân vườn… nhằm giữ gìn văn hóa, môi trường xanh sạch đẹp.

TRÍ DŨNG - CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter