Bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tp.Thủ Dầu Một, nhiệm kỳ 2020-2025: Khẳng định sự đoàn kết, thống nhất

Cập nhật: 24-06-2020 | 08:42:37

Ngày 23-6, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục ngày làm việc thứ ba và bước vào phiên bế mạc. Tham dự phiên bế mạc có đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Võ Văn Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ và 289 đại biểu đại diện cho hơn 8.000 đảng viên của Đảng bộ thành phố.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: QUỐC CHIẾN

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, sáng suốt, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII gồm 40 đồng chí tiêu biểu cho phẩm chất chính trị, ý chí và trí tuệ của toàn Đảng bộ. Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã họp phiên đầu tiên, bầu Ban Thường vụ Thành ủy gồm 13 đồng chí; bầu Bí thư, các Phó Bí thư Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Lộc Hà và đồng chí Võ Thị Bạch Yến giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy. Ngoài 2 đại biểu đương nhiên, đại hội cũng đã bầu 44 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Kết quả của các phiên bầu cử tại đại hội đều đạt số phiếu cao, tập trung, một lần nữa khẳng định nguyên tắc tập trung dân chủ và sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn Đảng bộ thành phố.

Các đại biểu tham dự đại hội đã đánh giá toàn diện những thành tựu đạt được, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân của những ưu, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm lớn, sâu sắc, có tính chất đúc kết thực tiễn trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI.Trên cơ sở đó, đại hội xácđịnh phương hướng, các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn phát triển 5 năm tới, trong đó đặc biệt nhấn mạnh 2 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá chiến lược phát triển của thành phố trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đông đánh giá, thành công lớn nhất của đại hội là đạt được sự thống nhất cao đối với các văn kiện, báo cáo, nghị quyết cũng như nhân sự của đại hội, nhất là những mục tiêu, phương hướng lớn trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là điều kiện tiên quyết tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình triển khai, thực hiện nghị quyết; góp phần tạo động lực to lớn để TP.Thủ Dầu Một tiếp tục vươn lên phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Sau đại hội, nhiệm vụ đặt ra cho các cấp, các ngành toàn thành phố là phải tổ chức triển khai, quán triệt tinh thần, nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố; phát huy trí tuệ tập thể, nghiên cứu các giải pháp hay, những cách làm sáng tạo và phải thật quyết liệt trong khâu tổ chức thực hiện nghị quyết. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thực sự gương mẫu, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy sức mạnh đoàn kết trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, tất cả vì mục tiêu xây dựng TP.Thủ Dầu Một văn minh - giàu, đẹp - hiện đại, xứng đáng với vị trí trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa và đô thị của Bình Dương.

 THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter