Công an tỉnh Bình Dương: Thông báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo mới

Cập nhật: 09-04-2024 | 08:47:11

Thời gian vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương nhận được nhiều thông tin phản ánh của cán bộ, người dân trong và ngoài địa bàn tỉnh Bình Dương về việc nhận được các cuộc gọi đến từ các số thuê bao di động có các đầu số trong nước tự xưng là lãnh đạo của tỉnh Bình Dương, gọi điện cho cán bộ, người dân với nhiều kịch bản và thủ đoạn khác nhau nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó phổ biến nhất là gọi điện thoại hỏi mượn tiền và tổ chức chương trình từ thiện đề nghị hỗ trợ hoặc huy động kinh phí từ người dân và các cơ quan chính quyền của các tỉnh, thành khác .

Điển hình, ngày 1-4-2024 Công an tỉnh ghi nhận thông tin phản ảnh, vào ngày 27-3-2024 có đối tượng đã sử dụng số thuê bao di động 0522504480 gọi điện thoại cho 1 đồng chí lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương thông báo rằng Tỉnh Ủy Bình Dương đang tổ chức một chương trình từ thiện, phát quà cho đồng bào dân tộc hoàn cảnh khó khăn tại 1 huyện của tỉnh Lâm Đồng, nhờ địa phương hỗ trợ kinh phí thuê xe chở các phần quà từ tỉnh Bình Dương đến địa bàn huyện nêu trên với số tiền 8.500.000 ngàn đồng. Sau khi nhận được tiền đối tượng cắt đứt liên lạc.

Cũng với thủ đoạn trên, các đối tượng đã sử dụng số thuê bao điện thoại di động 0564805775 giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương để nhắn tin yêu cầu một số cán bộ, lãnh đạo Nhà nước trong tỉnh chuyển tiền. Hiện nay, các đối tượng trên đang liên tục điện thoại cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước và các sở ngành để tiếp tục lừa đảo.

Do đó, để phòng ngừa Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo:

- Bình Dương hiện không có tổ chức “Chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh” .

- Khi nhận được cuộc gọi của các đối tượng tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị xác minh lại thông tin.

- Không thực hiện việc chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

- Khi có sự việc như trên đề nghị thông báo, cung cấp ngay thông tin cho Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công tỉnh Bình Dương số điện thoại: 02743.815.505, hoặc liên hệ đồng chí Trần Anh Tuấn, số điện thoại: 0919.373303 để trao đổi, phối hợp xử lý vụ việc.

CÔNG AN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=821
Quay lên trên