Ẩm thực

Ngày 12-12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

Rau diếp cá có nhiều công dụng như chữa ho, ngăn ngừa mụn, chống lão hoá, trị sỏi thận, kết hợp với thịt gà thành món gỏi mới lạ.

Gỏi mang hương vị của mắm tôm chua, đu đủ giòn giòn thấm vị chua ngọt đậm đà cùng thịt ba chỉ beo béo và tôm hấp dẫn.

Ốc hương giòn, đậm vị bơ tỏi béo ngậy, nước sốt hấp dẫn, ăn kèm bánh mì hoặc cơm trắng.

Chân gà giòn, đẫm vị cay của ớt gừng, vị thơm của sả và lá húng quế, mang hương vị kiểu Thái.

Ớt chuông đỏ chống lại bệnh cảm cúm vì làm tăng lượng vitamin C. Vị ngon, dễ nấu với nhiều thực phẩm, màu đỏ của ớt chuông chứa gấp đôi vitamin C tăng cường tương tự ở cam.

Sợi phở dai, thêm một chút chua chua của sốt me, ngọt thơm của tôm, trứng và thanh mát của các loại rau, đánh thức các giác quan.

Nhắc về Italy, người ta thường nghĩ tới mỳ spaghetti dai ngon, bánh pizza phủ đầy phômai béo ngậy, những ly rượu vang hảo hạng vùng Tuscany trứ danh... Nhưng đất nước này có nhiều điều thú vị hơn thế.

Phần siro atiso vị chua ngọt dễ chịu, thêm đá mát lịm, là món giải khát ngon miệng, tốt cho sức khoẻ.

Bạn không nên ăn bánh thay bữa sáng bởi bánh Trung Thu chứa hàm lượng đường và chất béo cao nên rất khó tiêu hóa và ăn khi đói sẽ kích thích tiết axít dạ dày, gây ra chứng ợ nóng.

Ăn hoặc uống nước gừng vào buổi sáng sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe không ngờ, từ việc giúp giảm cân, nuôi dưỡng một làn da mịn màng đến tăng cường hệ miễn dịch…

Các quán cà phê không chỉ phục vụ ăn uống mà còn mang lại cho du khách trải nghiệm như đang đi du lịch, trong lúc dịch bệnh COVID-19 khiến hàng triệu người "cuồng chân" do phải ở nhà.

Cùng tên gọi nhưng hương vị và cách thưởng thức hoàn toàn khác nhau của những loại đặc sản nem này khiến cho không chỉ các tín đồ Việt Nam mà cả du khách nước ngoài cũng yêu thích.

Quay lên trên