Ẩm thực

Ngày 12-12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

Miếng mực giòn ngọt, đậm đà, thơm lừng cùng với hương vị của mùi hẹ tạo nên một món ăn vừa đơn giản mà rất ngon miệng.

Ngao xào rau muống là món ăn có sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh mát của ngao cùng vị giòn ngon đậm đà của rau muống và mùi thơm độc đáo của tỏi.

Canh trứng cà chua là món ăn dễ làm, phù hợp với thu nhập người lao động và không mất nhiều thời gian để công nhân lao động sau buổi chiều tan ca có bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và món ăn ngon.

Mực thấm đẫm gia vị cà ri tỏi ớt, đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.

Các món gà rán tẩm sốt chua ngọt lúc nào cũng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu thêm một ít ớt chuông vào thì hương vị sẽ càng hấp dẫn hơn.

Thịt cá lăng dai ngọt, kho đẫm vị nước dừa tươi, cay cay vị ớt, ăn kèm sung muối và cơm trắng.

Món ăn mang vị ngọt bùi của hạt sen tươi, hòa quyện cùng cơm thơm dẻo đậm vị lá sen, phù hợp ăn vào ngày nắng nóng.

Gỏi sake là món ăn ngon và bổ dưỡng lại rất dễ làm, thời gian chế biến nhanh. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được các thành viên trong gia đình yêu thích.

Thịt chim cút thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt. Cuối tuần hãy trổ tài làm ngay món chim cút nướng ngũ vị ngon tuyệt cho gia đình thay đổi khẩu vị.

Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, hòa quyện cùng vị đậm đà của tôm rim, kích thích vị giác người ăn.

Món ếch xào lá lốt dễ làm, không mất nhiều thời gian để thay đổi khẩu vị gia đình ngày cuối tuần. Món ăn này có thể giúp những người bị bệnh thấp khớp, hay bệnh đổ mồ hôi tay.

Từng miếng sườn vàng nâu thơm mềm, ngọt dịu vị mật ong là món để chế biến vào những ngày đặc biệt, ăn kèm salad hay bánh mì.

Quay lên trên