Các món gà rán tẩm sốt chua ngọt lúc nào cũng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu thêm một ít ớt chuông vào thì hương vị sẽ càng hấp dẫn hơn. Đây là món khá dễ làm, phù hợp để các bạn thanh niên công nhân trổ tài nấu nướng vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu: 300gr ức gà; ớt chuông đỏ, vàng; bột mì; hạt tiêu; 1 quả trứng; 1 muỗng gừng; 1 muỗng nước tương; 1/3 muỗng cà phê muối; 3 muỗng tương ớt; 1 muỗng cà phê nước cốt chanh; 1 muỗng mayonnaise.
Cách thực hiện: Ức gà cắt thành từng miếng nhỏ, trộn với nước tương, gừng băm nhỏ, tiêu, muối, trứng, ngâm trong 30 phút. Trộn tương ớt, nước cốt chanh, mayonnaise lại với nhau. Lăn từng miếng gà qua bột mì, chiên nhanh. Cho ớt chuông đã cắt từng miếng nhỏ vào, đảo đều, thêm nước sốt, xào một lúc nước sốt sánh đặc thì tắt bếp, dọn ra đĩa.
C.N (giới thiệu)