Ẩm thực

Món Bánh đa cua Hải Phòng, được TasteAtlas gọi là “Red noodle soup,” hội tụ đủ 5 màu: màu gạch cua nâu hồng, bánh đa nâu sậm, màu xanh của rau ghém; màu đỏ của ớt và màu vàng của hành phi.

Gánh bún ốc nguội gia truyền trong một ngõ nhỏ ở Tây Sơn tuy đơn giản nhưng dễ nhận biết với hình ảnh đôi quang gánh bằng tre bên lề đường.

Phở cụ Tặng đã được truyền qua ba thế hệ, là địa chỉ ăn sáng quen thuộc trong nhiều năm của người dân Thành Nam.

Theo website về ẩm thực TastingTable, nem rán, hay còn gọi là chả giò hoặc chả ram tùy thuộc vào từng vùng miền của Việt Nam, là món ăn rất khó làm.

Sự kiện với chuỗi hoạt động dâng lễ vật, hội chợ, giới thiệu ẩm thực đặc sắc ba miền Bắc - Trung - Nam, diễn ra từ 25 đến 29-4.

Nhiều món ăn nổi tiếng được các nghệ nhân ẩm thực tiêu biểu Việt Nam chuẩn bị để phục vụ du khách đến tham dự Liên hoan văn hóa ẩm thực Đất Tổ năm 2023, diễn ra từ 25-29/4 tại Phú Thọ.

Lễ hội Bánh mỳ Việt Nam lần thứ nhất, diễn ra từ ngày 30.3-2.4 tại Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 120 gian hàng của hệ thống nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh mỳ, nhà cung cấp, doanh nghiệp...

Lễ hội Bánh mỳ Việt Nam lần thứ I năm 2023, dự kiến diễn ra từ ngày 30/3-2/4 tới, với hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Mỗi du khách đến đây đều được giới thiệu và thưởng thức càphê đậm chất Buôn Ma Thuột, đặc biệt giữa sự xô bồ của đô thị vẫn có những không gian càphê truyền thống đem lại trải nghiệm thú vị cho khách.

Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure gọi tên Việt Nam là điểm đến ẩm thực hàng đầu khu vực châu Á năm 2023.

Rượu cần nồng nhưng ngọt, hòa quyện rất nhiều hương vị cây trái của núi rừng Tây Nguyên, cho người uống cảm giác lâng lâng, chuếnh choáng say đắm tình người.

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối 18-12, Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần IV-2022 đã chính thức bế mạc.

Tối 15-12, tại công viên Thủ Dầu Một, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ IV năm 2022.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên