Hoàn thành dẫn giải, trục xuất 11 người nhập cảnh trái phép

Cập nhật: 28-02-2021 | 15:53:53

Ngày 27-2, Công an tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ dẫn giải 11/13 trường hợp nhập cảnh trái phép bàn giao cho bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn để trục xuất về nước. 

Bác sĩ Đỗ Việt Hùng đọc quyết định bàn giao 11 người Trung Quốc cho Công an tỉnh

Trước đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh TP.Dĩ An đã bàn giao 11 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho Công an tỉnh sau khi đã hoàn thành 14 ngày cách ly y tế tập trung. Bác sĩ Đỗ Việt Hùng, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP.Dĩ An cho biết, các đối tượng này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19 và đã được Viện Pasteur TP.HCM xác nhận. 

Khử khẩn, sát trùng các đối tượng trước khi lên xe theo quy định phòng chống dịch

Được biết, nhóm đối tượng trên nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở các tỉnh phía Bắc, sau đó di chuyển vào Bình Dương bằng đường bộ. Vào ngày 10-2, trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng TP.Dĩ An đã phát hiện nhóm đối tượng trên nên đưa đến Khu cách ly tập trung TP.Dĩ An và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Sát trùng xe trước khi lên đường dẫn giải các đối tượng

Cơ quan chức năng làm thủ tục, quyết định bàn giao các đối tượng

Theo cơ quan chức năng TP.Dĩ An, trong quá trình thực hiện cách ly tại đây, có 2 trong số 13 người Trung Quốc nói đến đã trốn khỏi khu cách ly khi đã thực hiện cách ly 9 ngày. Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP.Dĩ An đang phối hợp với cơ quan chức năng trong tỉnh truy tìm 2 đối tượng trên. Công an tỉnh đã gửi công văn đến công an các tỉnh, thành phố trong cả nước hỗ trợ truy tìm 2 đối tượng bỏ trốn là Ly Dong Fie, sinh năm 2001, ở tỉnh Hồ Nam và Xu Wei, sinh năm 1989 ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Quang Tám- Kim Hà

 

Chia sẻ bài viết
Tags
Covid-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter