Hơn 1.000 việc làm dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin

Cập nhật: 27-02-2024 | 06:59:10

Ngày 26-2, tại trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh đã diễn ra ngày hội việc làm với chủ đề “Fit Career Day 2024”. Đáng chú ý, một nền tảng CV online (Curriculum Vitae online) của sinh viên ngành công nghệ thông tin đã được đưa vào ứng dụng tại ngày hội.

Đại diện trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày hội việc làm với chủ đề “Fit Career Day 2024” do khoa Công nghệ Thông tin của trường tổ chức dành cho sinh viên năm cuối các ngành công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, thương mại điện tử.


Hơn 1.000 vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên tham gia ngày hội.

Theo đó, ngày hội đã thu hút 17 doanh nghiệp với hơn 1.000 vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên, phần lớn thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; trong đó có nhiều doanh nghiệp thuộc các tập đoàn công nghệ hàng đầu hiện nay như FPT Software, HCL Technologies, Viet Japan Partner, Sharework (thuộc IMT Solutions), CakeResume, Logitech G, Gigabyte.

Theo ban tổ chức, ngày hội việc làm về lĩnh vực công nghệ thông tin đã thực hiện được năm thứ hai với quy mô lớn hơn, gấp đôi vị trí tuyển dụng, thực tập so với năm trước. Đặc biệt, ngày hội có nhiều lĩnh vực nghề nghiệp gắn với xu thế như phân tích dữ liệu lớn, đánh giá database cho doanh nghiệp hoặc một số vị trí liên quan đến AI.

Lợi thế của sinh viên khi tham gia ngày hội là nắm bắt được các vị trí thực tập đúng chuyên môn, việc làm phù hợp với chuyên ngành được đào tạo mà không phải cạnh tranh với thị trường bên ngoài. Ngược lại, doanh nghiệp cũng “săn” được người tài, người phù hợp với các vị trí mà doanh nghiệp đang có nhu cầu.

Ông Võ Đức Thắng, Founder & CEO Viet Japan Partner chia sẻ: “Số lượng sinh viên đến tham gia phỏng vấn thật sự rất đông, có thể thấy các em rất trông chờ vào ngày hội hôm nay để thể hiện bản lĩnh, chinh phục doanh nghiệp mình mong muốn. Có một điều ấn tượng khác đó là các em rất chỉn chu từ trang phục cho đến thái độ”.

Đã chuẩn bị tâm lý kỹ cho lần phỏng vấn này, sinh viên Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh, ngành Thương mại điện tử chia sẻ: “Ở lần phỏng vấn này, em đã chuẩn bị CV chỉnh chu, bao gồm những kinh nghiệm cá nhân đã thực chiến bên ngoài cũng như thành tích học tập. Song song đó là một số chứng chỉ liên quan chuyên ngành mình đã đạt được”.

Đáng chú ý, một nền tảng CV online (Curriculum Vitae online) của sinh viên ngành công nghệ thông tin của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh đã được đưa vào ứng dụng tại ngày hội. Đây là nền tảng tuyển dụng dành riêng cho sinh viên khoa công nghệ thông tin. Theo đó, sinh viên được tạo tài khoản, xây dựng lý lịch cá nhân, được xem các danh mục công việc mà doanh nghiệp có nhu cầu để ứng tuyển. Doanh nghiệp được cấp tài khoản, đăng tin tuyển dụng thực tập sinh, quản lý thông tin ứng viên trên hệ thống.

Sinh viên Lê Anh, khoá 2020 ngành Công nghệ thông tin, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh - tác giả của ứng dụng có tên gọi “JIP UEF - Job & Internship Platform For UEF Students” cho biết, ứng dụng này được Lê Anh xây dựng trong khoảng năm tháng. Ứng dụng này đặc biệt chú trọng về các vị trí thực tập cũng như các công việc dành cho sinh viên mới ra trường. Trên cơ sở này, doanh nghiệp sẽ thấy được những điểm mạnh của từng sinh viên. Ứng dụng web giúp cải thiện mối liên kết giữa doanh nghiệp và sinh viên trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh hiện nay.

Ngoài ra, tại ngày hội, các doanh nghiệp cũng kết hợp triển lãm nhiều công nghệ mới trong các lĩnh vực đời sống, xã hội cho sinh viên tham khảo, tìm hiểu; đồng thời để sinh viên các khối ngành có những trải nghiệm công nghệ mới nhất trên thị trường.

Theo Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh, ngày hội việc làm về công nghệ thông tin nằm trong mục tiêu đào tạo gắn kết thực tiễn của nhà trường, đảm bảo việc làm cho người học. Mô hình tiên tiến này đã mang đến cho sinh viên nhiều lợi ích, tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm luôn đạt từ 90 - 95% sau mỗi năm khảo sát ngay khi sinh viên tốt nghiệp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X