Phòng Giáo dục và Đào tạo TX.Bến Cát vừa tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho trên 200 học viên là giáo viên, quản lý, người trực tiếp chế biến thức ăn tại các bếp ăn tập thể các trường mẫu giáo, tiểu học, THCS các tổ, nhóm mầm non trong và ngoài công lập trên địa bàn thị xã.
Tại lớp tập huấn, các học viên được ông Phan Hùng Chi, Phó Trưởng khoa an toàn thực phẩm Trung tâm Y tế thị xã hướng dẫn các nội dung bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể như: Các mối nguy VSATTP; điều kiện VSATTP; các biện pháp bảo đảm VSATTP; thực hành tốt VSATTP... Trong đó chú trọng đến chức năng và nhiệm vụ của tổ tự quản trong công tác giám sát, kiểm tra hoạt động của bếp ăn tập thể như kiểm tra nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào, kiểm tra thực phẩm từ quá trình sơ chế biến cho đến khi ăn, kiểm tra mẫu thức ăn lưu...
Ngoài ra, các học viên tham gia tập huấn còn được tìm hiểu các quy định của pháp luật về điều kiện VSATTP; thủ tục và thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VASTTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và quy định xử phạt đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm vệ sinh.
Được biết, kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ làm bài kiểm tra, nếu đạt trên 80% sẽ được cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.
T.NGUYỆT