Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018. Theo đó, Tháng hành động vì ATTP sẽ được triển khai từ ngày 15-4 đến 15-5 trong toàn tỉnh với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Mục tiêu của Tháng hành động vì ATTP là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông về các vấn đề liên quan đến ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn...
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các chi cục liên quan tập trung triển khai các hoạt động quản lý nhà nước về ATTP nông sản; xác định rõ nhóm đối tượng thực phẩm nông sản có nguy cơ cao là rau, thịt. Các đơn vị cần ưu tiên tuyên truyền, phổ biến các quy định liên quan nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các địa phương, cơ sở sản xuất chăn nuôi, chế biến, cơ sở kinh doanh đối với công tác bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn; hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm ATTP...
QUỲNH NHIÊN