Ngành nông nghiệp tỉnh vừa tổ chức sơ kết 3 năm (2019-2021) thực hiện công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.
Theo đó, toàn tỉnh có trên 6.200 cơ sở thuộc đối tượng sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản nhỏ lẻ. Kết quả thanh kiểm tra tại 246 cơ sở cho thấy, các cơ sở này đều chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm. Ngoài ra, qua thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm tại 1.242 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản. Kết quả, có 144 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 541 triệu đồng.
PHƯƠNG ANH