Điều lệ Giải bóng đá Doanh nhân mở rộng - Báo Bình Dương lần thứ II năm 2014

Cập nhật: 22-08-2014 | 09:17:21

 

ĐIỀU LỆ

Giải bóng đá Doanh nhân mở rộng - Báo Bình Dương lần thứ II năm 2014

I/ MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU

1/ Mục đích:

- Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

- Chào mừng 38 năm ngày thành lập báo Sông Bé, nay là báo Bình Dương (1.12.1976-1.12.2014)

- Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 và kỷ niệm 18 năm tái lập tỉnh Bình Dương (1997-2014).

- Chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944-22.12.2014) và ngày hội Quốc phòng toàn dân.

-Hưởng ứng cuộc vận động cả nước hướng về Biển đảo quê hương, vì Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu.

2/Đơn vị tổ chức:

Báo Bình Dương phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Liên đoàn bóng đá tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương, tổ chức Giải bóng đá Doanh nhân mở rộng – Báo Bình Dương lần thứ II năm 2014

3/ Đối tượng tham dự:

- Là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên, đang làm việc tại các Doanh nghiệp trong nước và Doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương, có hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên đều được quyền tham gia.

- Các chuyên gia, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp mà mình đăng ký thi đấu, đều được quyền tham gia giải, nhưng phải có Giấy phép lao động tại Việt Nam do cơ quan chức năng cấp.

- Vận động viên đang bị kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam hoặc của các địa phương; vận động viên nam tham dự giải bóng đá quốc gia (sân 11 người) tuyến U19, U21, hạng II, hạng nhất và chuyên nghiệp quốc gia từ mùa bóng 2013 và vận động viên tham dự giải vô địch bóng đá Futsal quốc gia năm 2013 đến nay không thuộc đối tượng tham dự.

II/ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

1/ Thời gian: Từ ngày 23-8 đến 12-10-2014

- Họp chuyên môn: Lúc 8h30 ngày 15-8-2014 tại phòng họp Báo Bình Dương.

+ Thành phần: Lãnh đạo, HLV và đội trưởng đại diện các đơn vị có đội bóng tham gia giải.

2/ Địa điểm thi đấu:

- Tại cụm sân bóng đá mini nhân tạo thuộc Trung tâm Dịch vụ Giải trí Nam Việt (phường Tân Phước  Khánh, thị xã Tân Uyên).

III/ NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ THI ĐẤU

1/ Nội dung và sân thi đấu.

a/ Luật thi đấu: Áp dụng luật thi đấu bóng đá 5 người do LĐBĐ Việt Nam ban hành và những quy định về công tác tổ chức thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành

- Một trận đấu có 2 hiệp x 20 phút = 40 phút, không trừ thời gian bóng ngoài cuộc, nghỉ giữa hai hiệp là 10 phút.

- Thẻ đỏ trực tiếp nghỉ 02 trận kế tiếp ; Thẻ đỏ gián tiếp (02 thẻ vàng) và 02 thẻ vàng ở hai trận khác nhau nghỉ 01 trận kế tiếp.

b/ Trang bị thi đấu.

- Bóng thi đấu sân cỏ nhân tạo

- Giầy thi đấu: giày ba ta hoặc giày dùng thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.

- Nhất thiết phải có bọc ống quyển đúng luật

- Quần áo, tất thi đấu: Mỗi đội phải có 02 bộ quần áo do doanh nghiệp tự trang bị, tất thi đấu khác màu. Trên lưng, phía trước ngực có ghi số áo rõ ràng và tên đơn vị, có thể ghi tên VĐV hoặc logo của đơn vị. Các đội phải đăng ký màu quần áo, tất thi đấu với ban tổ chức tại cuộc họp chuyên môn.

- Mỗi VĐV của đội bóng chỉ mang 1 số áo nhất định trong suốt quá trình tham dự giải.

2/ Hình thức thi đấu và cách tính điểm

Căn cứ vào số đội tham gia (dự kiến 100 đội), BTC sẽ quyết định hình thức thi đấu trong cuộc họp chuyên môn – Trưởng đoàn- bốc thăm xếp lịch thi đấu của giải.

a/ Cách tính điểm thi đấu vòng tròn

Thắng: 3 điểm,

Hòa: 1 điểm,

Thua: 0 điểm

b/ Xếp hạng: Căn cứ tổng số điểm của các đội đạt được.

* Nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm thì trước hết xét chỉ số của các trận đấu giữa các đội đó với nhau theo thứ tự.

- Tổng số điểm.

- Hiệu số bàn thắng/bàn thua.

- Tổng bàn thắng

* Nếu vẫn bằng nhau thì xét các chỉ số phụ của toàn bộ các trận đấu trong bảng theo thứ tự.

- Hiệu số bàn thắng/bàn thua.

- Tổng bàn thắng

- Bốc thăm

c/ Các trận bán kết và chung kết: nếu hoà sau 2 hiệp chính sẽ thi đá phạt luân lưu để xác định đội thắng (không thi đấu hiệp phụ)

IV/ NGUYÊN TẮC ĐĂNG KÝ

1/ Mỗi đơn vị đăng ký thi đấu gồm:

* 2 bản đăng ký tổng hợp: trong đó ghi rõ tên đội; tên - chức vụ- số điện thoại liên lạc của Trưởng đoàn, HLV trưởng, đội trưởng của các đội bóng đăng ký dự giải.

Giới thiệu sơ lược quá trình thành lập, logo, ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp, CB-CNV, thị trường tiêu thụ…trong 100 chữ để tiện việc quảng bá thương hiệu của đơn vị dự giải trên các ấn phẩm của báo Bình Dương, trong đó có màn LED lớn nhất Bình Dương.

* 2 bản đăng ký từng đội: Ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, số áo vị trí của từng cầu thủ và họ tên chức vụ của trưởng đoàn, huấn luyện viên, chỉ đạo viên (nếu có).

Các bản đăng ký thi đấu phải có dấu, chữ ký của lãnh đạo đơn vị, danh sách VĐV đăng ký thi đấu tại giải phải có xác nhận của lãnh đạo doanh nghiệp và Trung tâm y tế - đủ sức khỏe - để tham gia thi đấu.

2/ Mỗi VĐV, chỉ đạo viên, trưởng đoàn nộp 1 ảnh 3 x 4 để làm thẻ, (trong đó ghi rõ họ tên, đơn vị phía sau ảnh).

3/ Mọi thủ tục đăng ký thi đấu gồm: ảnh VĐV, chứng nhận thành phần bản thân của VĐV xin gửi về Ban tổ chức Báo Bình Dương trước ngày 15-08-2014.

V/ KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT

1/ Khen thưởng.

* Giải tập thể:

- Trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải.

- Trao cờ bảng danh vị và tiền thưởng cho các đội đạt giải nhất, nhì và đồng hạng ba

- Trao cờ và tiền thưởng cho đội đoạt giải phong cách.

* Giải cá nhân:

- Vua phá lưới: dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất (nếu có nhiều cầu thủ có số bàn thắng bằng nhau thì chia đều giải thưởng)

- Thủ môn xuất sắc nhất giải (được bộ phận chuyên môn của BTC bình chọn).

- Cầu thủ xuất sắc nhất giải (được bộ phận chuyên môn của BTC bình chọn).

* Giải thưởng:

- Giải nhất: 50.000.000đ

- Giải nhì: 25.000.000đ

- Giải ba: 15.000.000đ

- Giải tư: 8.000.000đ

- Giải phong cách: 5.000.000đ

- Cá nhân (CTXS, TMXS, VPL): 4.000.000đ/giải.

2/ Kỷ luật:

a/ Đối với đội bóng

- Đội bóng có mặt chậm hơn 10 phút so với thời gian bắt đầu trận đấu mà không có lý do chính đáng sẽ bị xử thua 0 - 3 và nộp phạt 1 triệu đồng.

- Đội bóng có cầu thủ không hợp lệ vào thi đấu sẽ bị xử thua 0 - 3 và bị loại khỏi giải.

- Đội bóng gian nhận hồ sơ vận động viên sẽ bị truất quyền thi đấu

b/ Đối với cầu thủ

- Nếu bị phạt thẻ vàng sẽ phải nộp 100 ngàn đồng, nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ phải nộp 300 ngàn đồng. Cầu thủ nào nhận thẻ đỏ trực tiếp thứ hai tại giải thì sẽ phải nộp 500 ngàn đồng;

- Trường hợp vi phạm nghiêm trọng: đánh nhau hoặc có hành vi khiếm nhã với cầu thủ đội bạn, khán giả hoặc BTC, nhà tài trợ sẽ bị đình chỉ thi đấu suốt giải. Ban tổ chức có thông báo cụ thể, đội bóng không được phép thay thế hoặc bổ sung cầu thủ khác.

c/ Đối với trưởng đoàn, huấn luyện viên và các thành viên khác

- Trưởng đoàn, huấn luyện viên đến bàn Ban tổ chức trận đấu, giám sát và trọng tài thứ 4 để khiếu nại trong khi trận đấu đang tiến hành:

+ Sẽ bị nhắc nhở, nếu vẫn tiếp tục sẽ bị sử phạt và không được ngồi ở khu vực kỹ thuật

- Huấn luyện viên và các thành viên đội bóng có hành vi móc nối hoặc dàn xếp tỉ số, hối lộ trọng tài thì bị đình chỉ làm nhiệm vụ; đồng thời hành vi, vụ việc trên sẽ được thông báo cho LĐBĐ Bình Dương và LĐBĐVN tiếp tục xử lý kỷ luật.

- Trưởng đoàn, huấn luyện viên chỉ đạo đội bóng của mình thi đấu thiếu tích cực, thiếu tinh thần cao thượng và trung thực sẽ bị Ban tổ chức ra quyết định kỷ luật và loại khỏi giải.

3/ Khiếu nại

- Mọi khiếu nại phải bằng văn bản do Trưởng đoàn ký tên. Đơn khiếu nại phải được nộp đến BTC chậm nhất là 30 phút kể từ khi trận đấu kết thúc và phải đóng tiền khiếu nại là 500.000 đồng. Nếu khiếu nại chính xác sẽ được hoàn trả lại.

- Các đội bóng có quyền khiếu nại và bảo lưu ý kiến khiếu nại của mình nhưng phải tuyệt đối tuân thủ theo sự điều hành, phán quyết của trọng tài và BTC. Cấm mọi hành vi kích động, tự ý kéo dài trận đấu và bỏ cuộc.

VI/ MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC

- Các đơn vị tham dự giải tự túc toàn bộ kinh phí ăn, ở, đi lại trong suốt thời gian tổ chức giải. Các đội sẽ phải đóng 2 triệu đồng (trong đó 1 triệu là lệ phí hồ sơ tham dự giải và 1 triệu đồng là chi phí quảng bá cho doanh nghiệp có đội bóng tham dự giải)

-Với tinh thần cả nước hướng về biển đảo quê hương, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, các doanh nhân, doanh nghiệp, đội bóng có thể tự nguyện đóng góp kinh phí dùng để chuyển trực tiếp cho lực lượng Cảnh sát Biển và Kiểm ngư Việt Nam đang ngày đêm bám trụ trên biển. Kinh phí ủng hộ là từ 1 triệu đồng trở lên và tên của doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đóng góp sẽ được ghi trên Bảng vàng của chương trình Hướng về biển đảo quê hương do báo Bình Dương tổ chức.

- Chỉ có trưởng Ban tổ chức giải mới có quyền điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi Điều lệ và thông báo bằng văn bản và quyết định của BTC sẽ là quyết định cuối cùng.

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC GIẢI

 

NGUYỄN QUANG HIỆP

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter