Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh cho biết, Chi cục Thú y đang phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh triển khai thực hiện chương trình xây dựng chuỗi sản xuất và cung ứng thịt heo an toàn.
Theo ông Đông, mục đích của chương trình nhằm xem xét, kiểm tra vấy nhiễm vi sinh, chất cấm trong từng giai đoạn cụ thể, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở giết mổ để có hướng tác động lâu dài. Chương trình này sẽ giúp tạo ra nguồn thịt heo có chất lượng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện Chi cục Thú y Bình Dương đã thực hiện thí điểm chương trình tại Hợp tác xã giết mổ Bình Hòa (TX. Thuận An) và Hợp tác xã giết mổ Thanh An (huyện Dầu Tiếng).
Trong thời gian tới, Chi cục Thú y sẽ tiếp tục tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở giết mổ và lấy mẫu xét nghiệm tại tất cả các cơ sở.
CAO SƠN