Đoàn xe của Thủ tướng Nhật Bản bị tai nạn tại Brazil

Cập nhật: 03-08-2014 | 00:00:00

Sáng 2-8 (giờ Nhật Bản), 3 chiếc xe chở Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và thành viên Đoàn ngoại giao đang trong chuyến công du Brazil đã gặp nạn. 12 người trong Đoàn ngoại giao Nhật Bản bị thương nhẹ đã được chở tới bệnh viện. Chiếc xe chở Thủ tướng tuy có bị ảnh hưởng, song Thủ tướng Abe không bị thương.

 

Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu tại Điễn đàn kinh tế Nhật Bản-Brazil (Ảnh: Reuters)

Được biết đoàn xe chở Thủ tướng Nhật đang chạy trên tuyến đường cao tốc trong thành phố San Paulo thì gặp nạn.

Brazil là chặng dừng chân cuối cùng của ông Shinzo Abe trong chuyến thăm các nước Trung Nam Mỹ. Trước đó, ông Abe đã đến Mexico, Trinidad và Tobago, Colombia, Chile. Một ngày trước đó, nhà lãnh đạo Nhật Bản đã hội đàm với Tổng thống Brazil Dilma Rousseff, thống nhất nhiều vấn đề trong đó có vấn đề thành lập nhóm 4 nước gồm Nhật Bản. Brazil, Đức và Ấn Độ.

Mục đích cuả chuyến thăm các nước Tung Nam Mỹ của Ông Abe lần này tập trung vào 3 điểm chính: khai thác thị trường, phát triển tài nguyên (phát triển dầu lửa, shell gas) và kêu gọi các nước Trung Nam Mỹ ủng hộ Nhật Bản ứng cứ thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter