Đồng hành với phong trào hiến máu…

Cập nhật: 12-06-2014 | 00:00:00

Để phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) đạt được những thành công, bên cạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền vận động, kịp thời tuyên dương, khen thưởng động viên tinh thần người tham gia HMTN còn có sự chung tay góp sức của những nhà hảo tâm, đem đến những nguồn lực để Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh chăm lo cho người HMTN.

SƯ CÔ THÍCH NỮ AN LIÊN - TRỤ TRÌ CHÙA PHẬT HỌC: HMTN rất đáng được trân trọng

“Ngoài các chương trình từ thiện xã hội, ủng hộ người nghèo, các phật tử chùa Phật Học còn dành một phần lớn sự ủng hộ cho phong trào HMTN tỉnh nhà. Cụ thể, chùa đã tài trợ một phần kinh phí cho Hội Chữ thập đỏ trong dịp tôn vinh người HMTN. Bên cạnh đó, đối với mỗi người HMTN ở phường Chánh Mỹ (TP.TDM), chùa hỗ trợ 50.000 đồng… Bởi tôi thấy rằng HMTN là một việc làm rất có ý nghĩa. Những người HMTN rất đáng được trân trọng. Họ sẵn sàng cho đi giọt máu quý giá của mình vì sự sống của người khác…”.

ÔNG VƯƠNG VĨNH THẮNG, ĐẠI DIỆN BAN TRỊ SỰ CHÙA BÀ THIÊN HẬU TP.TDM: Họ xứng đáng được tôn vinh

“Khi tham gia Ban Trị sự chùa Bà Thiên Hậu TP.TDM, tôi có cơ hội tham gia công tác từ thiện - xã hội nhiều hơn. Mỗi năm, chùa đều dành kinh phí khoảng trên 1 tỷ đồng để xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa, tặng quà trẻ em nghèo… trong đó có một phần kinh phí hỗ trợ cho phong trào HMTN tỉnh nhà. Mình không cho máu được nên mình ủng hộ tiền để góp phần động viên hành động cao quý, xứng đáng được tôn vinh của những người HMTN…”.

NI SƯ THÍCH NỮ PHÁP NHƯ - TRƯỞNG BAN TỪ THIỆN - XÃ HỘI PHẬT GIÁO BÌNH DƯƠNG: Người HMTN biết hy sinh vì người khác

“Tôi rất vui khi được đồng hành với Hội Chữ thập đỏ trong việc chăm lo cho người HMTN. Theo tôi, những người HMTN là những người can đảm, biết hy sinh vì người khác. Chính những giọt máu của họ đã giúp biết bao nhiêu người bệnh giữ được sự sống. Họ rất đáng được xã hội ghi nhận, trân trọng. Thời gian tới, Ban Từ thiện - Xã hội sẽ dành nhiều kinh phí hơn để chăm lo cho những người tham gia HMTN, khích lệ tinh thần, giúp họ vững tâm, tiếp tục có những nghĩa cử cao đẹp...”.

TIỂU LIÊN (lược ghi)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter