EU đề cử ông Juncker vào chức Chủ tịch EC, Anh phản đối

Cập nhật: 29-06-2014 | 00:00:00

  Ông Jean-Claude Juncker (Nguồn: AFP)

Tại hội nghị thượng đỉnh ngày 27-6 tại Brussels (Bỉ), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đề cử ông Jean-Claude Juncker, cựu Thủ tướng Luxembourg, làm Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) nhiệm kỉ 2014-2019. Trong số 28 nước thành viên EU, hai nước Anh và Hungary bỏ phiếu phản đối đề cử trên.

Thông tin trên được Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy công bố trên trang mạng xã hội Twitter. Để được chính thức bổ nhiệm, ông Juncker sẽ phải qua một cuộc bỏ phiếu về chương trình hành động của mình tại Nghị viện châu Âu (EP), dự kiến vào ngày 16-7. Ông Jean-Claude Juncker thuộc đảng Nhân dân châu Âu (EPP), đảng về nhất trong cuộc bầu cử EP vừa qua.

Anh vẫn phản đối ông Juncker vì quan điểm mở rộng quyền lực của EU. Nhiều chính khách Anh kêu gọi nước này rời bỏ EU vì quyền lực tập trung quá nhiều vào EU./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter